TIN TỨC

Chuyên mục

TIN XEM NHIỀU

18Nov

Tương lai của ngành Logistics trong 5-10 năm tới sẽ ra sao ?: nghiên cứu toàn diện của PWC

Trong chuỗi các bài “PwC’s Future Insight Series” được công bố từ PwC, Smartlog đã...

08Sep

Công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) trong logistics (Phần 1)

Làn sóng thay đổi lớn tiếp theo của ngành công nghiệp logistics có lẽ sẽ...

06Jan

Điều gì xảy ra khi chuỗi cung ứng gặp blockchain?

Cho đến nay, Smartlog đã cung cấp nhiều bài viết nói về blockchain và tiềm...

07May

ANC: “THAY ĐỔI ĐỂ TỒN TẠI, THAY ĐỔI ĐỂ PHÁT TRIỂN.”

Được thành lập từ năm 1996, Công ty TNHH ANC là một trong những công...

14Jun

BẢNG XẾP HẠNG 25 CHUỖI CUNG ỨNG HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI 2018 BỞI GARTNER

Hội nghị thường niên về Chuỗi cung ứng của Gartner Inc. vừa diễn ra tại...

WORKSHOP ỨNG DỤNG AI TRONG GIAO HÀNG ĐA KÊNH – ĐA ĐIỂM

Buổi sáng ngày 21/05/2019, tại toà nhà Đức (Deutsches Haus) đã diễn ra buổi workshop “Ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) trong giao hàng đa kênh – đa điểm”. Hội thảo có sự tham gia của các doanh nghiệp lớn trong ngành FMCG, Logistics…

Tại buổi chia sẻ, ông Thành Nguyễn – CTO Smartlog, người có nhiều kinh nghiệm trong phát triển thuật toán tối ưu vận tải, cấu trúc hệ thống, đã trình bày những khó khăn trong hoạt động quản lý, khai thác và điều phối vận tải của các doanh nghiệp tại Việt Nam.xu hướng phổ biến về quản lý vận tải trên thế giới hiện nay, các tác vụ lặp đi lặp lại như lập kế hoạch vận tải, giám sát vận tải, đối soát thanh toán,.. hoàn toàn có thể giao cho máy tính thực hiện. Chính vì vậy, ứng dụng AI trong vận tải là xu thế tất yếu.

Qua những trường hợp ứng dụng thành công giải pháp AI, phù hợp với đặc thù Việt Nam, giải quyết bài toán tối ưu hóa chọn đối tác vận tải, tối ưu hóa chất xếp hàng trên xe, tối ưu hóa tuyến đường hay thời gian giao hàng tại các doanh nghiệp sản xuất, phân phối và FMCG hàng đầu tại Vietnam đã đem lại hiệu quả rõ rệt: giảm chi phí vận tải 20-30%, giảm thời gian lập kế hoạch lên đến 80%, nắm bắt 100% tình trạng đơn hàng theo thời gian thực,..

Bài toán điển hình đang làm nhiều doanh nghiệp “đau đầu” chính là bài toán giao hàng cho kênh siêu thị – key account và rải điểm (multi-drop).

Thách thức này dẫn đến việc doanh nghiệp thường phải phụ thuộc vào một số nhân viên giàu kinh nghiệm, chi phí phục vụ (cost to serve) cao, thời gian lập kế hoạch (planning) dài, lãng phí nguồn lực vận hành và đó cũng chính là cơ hội để AI giúp tác vụ này trở nên đơn giản hơn.

Sứ mạng của Smartlog là góp phần nâng cao hiệu quả khai thác, quản lý vận tải cho doanh nghiệp, đồng thời đem đến sự tiện lợi, tin tưởng cho các chủ hàng trên nền tảng một hệ sinh thái lành mạnh và bền vững.