TIN TỨC

Meta

Tận dụng tự động hoá chuỗi cung ứng để đáp ứng nhu cầu mua sắm trong năm nay

Các doanh nghiệp phải đối mặt với sự gia tăng khối lượng đặt hàng do người mua hàng dự trữ cho những ngày lễ. Theo dự báo bán lẻ hàng năm của Deloitte, doanh thu dự kiến ​​sẽ tăng 4 đến 4,5% kể từ năm 2016. Đồng thời, doanh số bán hàng trực tuyến dự đoán sẽ đạt 111 đến 114 tỷ USD khi có nhiều khách hàng rời khỏi các cửa hàng bán lẻ truyền thống và chuyển sang các nhà bán lẻ trực tuyến (e-tailer).

Khi doanh số bán hàng theo mùa thu hút người tiêu dùng nhiều hơn so với năm ngoái, các chủ hàng sẽ cần phải đảm bảo hoạt động chuỗi cung ứng của họ đã sẵn sàng để theo kịp với thời kỳ nghỉ lễ. Điều cuối cùng mà chủ cửa hàng muốn trong thời kỳ nghỉ lễ quan trọng này là tình trạng thiếu hàng tồn kho  (inventory) và các lô hàng bị trì hoãn. Các doanh nghiệp có nguy cơ mất khách hàng có giá trị vào tay đối thủ cạnh tranh nếu họ không giao hàng đúng thời gian hoặc nếu họ hết hàng trong cửa hàng.

 

Các chủ hàng nhỏ đến trung bình không còn dựa vào các quy trình thủ công để đáp ứng kỳ vọng ngày càng tăng của khách hàng, đặc biệt là trong thời gian nghỉ lễ. Các doanh nghiệp cần phải tận dụng tự động hoá chuỗi cung ứng (supply chain automation) để nắm bắt doanh số bán hàng trong mùa cao điểm mà không bị đuối giữa lúc nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng.

 

Tự động hóa chuỗi cung ứng (supply chain automation) giúp cho chủ hàng có năng lực mạnh hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Những ngày nghỉ lễ đại diện cho tiềm năng cho doanh số bán hàng cao trong một khung thời gian rút ngắn. Điều này gây khó khăn cho các chủ hàng vẫn tiếp tục dựa vào các quy trình xử lý đơn hàng (fulfillment) thủ công vì họ có nguy cơ mất doanh thu có giá trị và không thể hoàn thành các đơn hàng vận chuyển phức tạp. Tự động hóa (automation) các bộ phận của chuỗi cung ứng mà vốn đòi hỏi nhiều lao động và tốn thời gian sẽ giúp giải phóng nhân viên để tập trung vào việc cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn và tối đa hóa việc sử dụng hàng tồn kho (inventory).

 

Đối mặt với các mức yêu cầu mới của khách hàng và áp lực để hợp lý hoá chuỗi cung ứng, các chủ hàng đang áp dụng công nghệ tự động để tăng hiệu quả hoạt động tổng thể của họ. Một lĩnh vực mà chủ hàng có thể tận dụng lợi thế của tự động hóa (automation) là tăng cường độ minh bạch dữ liệu với người mua sắ,  những người mong đợi để có thể theo dõi đơn hàng của họ bất cứ nơi nào và bất cứ lúc nào.

 

Tự động hóa (automation) cũng có thể giúp các chủ hàng giảm chi phí vận hành, xúc tiến dịch vụ khách hàng và tăng cường nguồn nhân lực của con người. Ngoài việc thuê nhân viên kho tạm thời vào các ngày lễ, các doanh nghiệp có thể sử dụng công nghệ chuỗi cung ứng để quản lý hoạt động hàng tồn kho như tạo nhãn vận chuyển và tìm kiếm sản phẩm để đóng gói. Công nghệ tự động có thể làm việc liên tục để đáp ứng các đơn đặt hàng, giúp các chủ hàng đáp ứng nhu cầu cao trong những tháng cuối năm và giảm chi phí hoạt động trong thời gian dài.

 

Tương tự, các chủ hàng với các cửa hàng truyền thống nên xem xét số hóa các khía cạnh của cửa hàng của họ với tự động hoá chuỗi cung ứng (supply chain automation) khi có thể. Ví dụ, các nhà bán lẻ có thể sử dụng những bộ cảm biến tương đối rẻ tiền trên kệ để cảnh báo nhân viên khi đến thời điểm tái mua hàng để đảm bảo trải nghiệm mua sắm liền mạch. Tự động hóa chuỗi cung cấp (supply chain automation) giúp chủ hàng khiến cho những người mua sắm dịp nghỉ lễ vui vẻ trong khi đơn giản hóa hành trình mua sắm của khách hàng từ đầu đến hoạt động mua hàng cuối cùng.

Những người gửi hàng nên tìm kiếm gì trong một giải pháp luồng công việc tự động

Mặc dù các giải pháp tự động bây giờ đã rẻ hơn để thực hiện hơn bao giờ hết, nhưng những công cụ thậm chí tinh vi nhất cũng vô dụng nếu các chủ hàng không nắm bắt được dữ liệu nào có thể thực hiện được.

 

Các chủ hàng nên tìm kiếm một công cụ dựa trên đám mây (cloud-based) kết hợp với cơ sở hạ tầng hiện có và có thể dễ dàng triển khai trên tất cả các vận hành. Một giao diện web thân thiện, đơn giản và trực quan với ít yêu cầu mã hóa có thể giúp những người gửi hàng thiết lập thành công ngay lập tức và giúp doanh nghiệp tối đa hóa cơ hội bán hàng trong kỳ nghỉ. Để đơn giản hóa hơn nữa việc áp dụng các coong cụ này, các công ty nên tìm kiếm các công cụ tự động kết nối với các ứng dụng kinh doanh khác nhau và có thể được cấu hình khi cần thiết.

 

Trên hết, các doanh nghiệp cần phải xác định các lĩnh vực mà công nghệ có thể bổ sung cho các quy trình thủ công để giúp nhân viên thực hiện công việc theo khả năng tốt nhất của họ. Chi phí cắt giảm là hữu hạn: Lợi ích thực tế mà các chủ hàng thu được từ tự động hóa là một nơi làm việc hiệu quả hơn với nhân viên hiệu quả và dịch vụ khách hàng tốt hơn. Khi đánh giá thị trường các công cụ tự động, các chủ hàng nên tìm kiếm các giải pháp có thể thích ứng với nhu cầu kinh doanh đang lên của họ và nâng cao hiệu suất của nhân viên.

 

Tốc độ bán hàng trong kỳ nghỉ mang lại cả cơ hội và thách thức đối với các chủ hàng khi họ điều hướng các đơn hàng có khối lượng lớn và mong đợi được giao hàng trong ngày hôm sau. Bằng cách tận dụng tự động hóa chuỗi cung ứng (supply chain automation), các chủ hàng có thể đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng cao hơn của năm nay trong khi vẫn giữ được tính cạnh tranh trong mùa mua sắm cao điểm.

 

 

—-

Nguồn: Inbound Logistics

Leave a Reply

Your email address will not be published.