fbpx

Tắc nghẽn trong giao hàng chặng cuối: Cần một hệ sinh thái

Thực trạng

Dịch bệnh COVID-19 đã kích thích người tiêu dùng ồ ạt chuyển dịch sang thương mại điện tử.Doanh số bán hàng trực tuyến tại Mỹ tăng 44% so với năm 2019, còn tại Anh, doanh thu thương mại điện tử trong quý I năm 2021 cao hơn 74% cùng kỳ năm 2020. Theo dự đoán, cho tới năm 2025 số lượng bưu kiện được giao trên toàn thế giới có thể lên đến 200 tỷ, từ con số dưới 90 tỷ bưu kiện vào năm 2018.

Điều đáng buồn là mặc dù nhìn chung người tiêu dùng ủng hộ các vấn đề môi trường, thì giá cả và tính tiện lợi luôn là yếu tố áp đảo trong lựa chọn giao hàng của họ. Hầu như rất ít người tiêu dùng nghĩ đến hậu quả môi trường và xã hội của các phương án giao hàng. Trong khi còn một số tranh cãi về sự so sánh giữa thương mại điện tử và bán lẻ truyền thống xét về mức phát thải, chi phí tắc nghẽn giao thông, tai nạn, cơ sở hạ tầng xuống cấp và ô nhiễm xuất phát từ hàng nghìn xe chuyển phát chạy trên đường tại các thành phố lớn trên thế giới là không bền vững.

Để giảm các chi phí này, chúng ta đòi hỏi phải triển khai một hệ thống giúp mở rộng các phương án giao hàng bên ngoài nhà ở. Đồng thời, hệ thống này phải xem xét vai trò và yêu cầu trong hiện tại và tương lai của các công ty vận chuyển và nhà bán lẻ đang phụ thuộc vào nó. Từ đó sẽ cần đến sự hợp tác, thỏa thuận và tuân thủ của tất cả các bên liên quan trong ngành bưu điện và vận chuyển bưu kiện, đảm bảo không có thành viên nào tìm cách lợi dụng hệ thống. Nó cần được thiết kế dựa trên thấu hiểu chi tiết về những biến đổi trong hành vi của khách hàng, nhu cầu, sở thích và điểm đau (pain points) của họ.

Tải xuống | Tắc nghẽn trong giao hàng chặng cuối: Cần một hệ sinh thái

FREE DOWNLOAD

Bạn cần nhập email để nhận tài liệu này:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0938 545 272