fbpx

Smartlog tham gia hội thảo trực tuyến: “Công nghệ Việt Nam khởi nghiệp” do JETRO tổ chức

Smartlog tham gia hội thảo trực tuyến: "Công nghệ Việt Nam khởi nghiệp" của JETRO

Ngày 18/6/2021, Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) đã tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Công nghệ Việt Nam khởi nghiệp” nhằm thúc đẩy hợp tác chuyển đổi số giữa các công ty của Nhật Bản và Việt Nam. Smartlog rất vinh dự là một trong những công ty khởi nghiệp tại Việt Nam tham gia cùng các doanh nghiệp hàng đầu tại Nhật Bản. Ông Đỗ Huy Bình (Kurt Bình) – Tổng giám đốc công ty Smartlog đã có những chia sẻ về việc số hóa chuỗi cung ứng thông qua hệ sinh thái các giải pháp logistics.

Thông tin giới thiệu của ông Đỗ Huy Bình (Kurt Bình) – Tổng giám đốc công ty Smartlog

Việc ứng dụng công nghệ trong hoạt động logistics là yếu tố quan trọng nâng cao năng lực của doanh nghiệp, tạo nên bước đột phá về mô hình vận hành. Qua hơn 6 năm phát triển với đội ngũ tâm huyết và am hiểu sâu sắc về quản trị logistics, Smartlog đang dần thay đổi cách thức vận hành logistics theo xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0. Khách hàng của Smartlog nâng cao được hiệu quả vận hành và cải thiện rõ rệt chất lượng dịch vụ logistics.

Các giải pháp của Smartlog được các bên tham gia đánh giá là cần thiết nhằm giảm chi phí logistics, tối ưu hóa quy trình vận hành và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Trong tương lai, sự hợp tác giữa JETRO và Smartlog sẽ mở ra những cơ hội mới, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản nâng cao năng lực cạnh tranh, tiết kiệm chi phí và cải thiện chuỗi cung ứng của doanh nghiệp trên nền tảng dữ liệu toàn vẹn.

Về Smartlog, đại diện JETRO đã bình luận như sau:

Tôi biết đến Smartlog và người sáng lập, ông Kurt Bình từ năm 2018 khi công ty lên chương trình Shark Tank trên tivi để gọi vốn đầu tư. Nói về Smartlog, cần nhấn mạnh rằng đội ngũ sáng lập, đặc biệt là ông Bình là những chuyên gia lâu năm trong ngành Logistics. Chính nhờ vậy mà những giải pháp công ty cung cấp không đơn thuần là những giải pháp về công nghệ thông tin mà là những giải pháp tổng thể giải quyết thẳng những vấn đề mà các công ty logistics truyền thống đang gặp phải. Thêm vào đó, khi nhắc đến câu chuyện chuyển đổi số, các công ty cần phải lưu ý đến việc xây dựng chiến lược kinh doanh, mô hình kinh doanh mới dựa trên những dữ liệu thu thập được trên toàn hệ thống, chứ không phải là những giải pháp đơn lẻ, hoặc những công cụ số đơn lẻ. Đây cũng chính là thế mạnh của Smartlog khi xây dựng được một nền tảng đầy đủ từ quản lý kho hàng đến quản lý xe vận tải và toàn bộ hệ thống phân phối. Khi xây dựng được một hệ thống dữ liệu đủ mạnh dựa trên các công cụ số thì khi đó doanh nghiệp mới có thể thay đổi mô hình kinh doanh và cung cấp các dịch vụ số mới cho khách hàng. Ngoài ra, hệ thống của Smartlog cũng không bị đóng gói thành 1 hệ thống đóng kín, nó được cung cấp với nhiều gói micro service nên việc tích hợp với các dịch vụ của bên thứ ba, các dịch vụ mới nhằm đáp ứng các chức năng mới là hoàn toàn khả thi. Ngoài ra việc dễ dàng tích hợp với các thiết bị phần cứng về IoT đang có sẵn của doanh nghiệp cũng là một điểm mạnh của Smartlog.

Về JETRO

Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) là tổ chức trực thuộc Bộ Kinh tế và Công nghiệp (Nhật Bản). Tổ chức này đảm nhiệm xúc tiến các hoạt động ngoại thương và đầu tư nước ngoài của Nhật Bản, hỗ trợ các hoạt động kinh tế đối ngoại, thu thập và xử lý thông tin về kinh tế các nước trên thế giới, mở rộng kinh doanh ra nước ngoài của các doanh nghiệp Nhật Bản, cũng như hỗ trợ việc đầu tư của các nước vào Nhật Bản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0938 545 272