fbpx

Smartlog phát triển phần mềm logistics phiên bản giáo dục để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực Việt Nam

Công ty cổ phần giải pháp chuỗi cung ứng Smartlog thực hiện chương trình hợp tác đào tạo với các trường đại học, cao đẳng và các tổ chức đào tạo ngành logistics & quản lý chuỗi cung ứng. Thông qua các phần mềm logistics phiên bản giáo dục, Smartlog mong muốn thực tế hóa nghiệp vụ vận hành logistics trong chương trình học của sinh viên.

Nhu cầu phát triển và đào tạo nguồn nhân lực logistics Việt Nam

Đứng trước bối cảnh nền kinh tế số phát triển mạnh mẽ, cũng như thực trạng khan hiếm nhân lực ngành logistics có trình độ cao tại Việt Nam, có thể thấy công cuộc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực đang trở nên hết sức cấp thiết.

Theo đề xuất phát triển nguồn nhân lực cho ngành logistics Việt Nam 2019 do Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và Viện Nghiên cứu và Phát triển Logistics Việt Nam (VLI) đã đề cập: “Các doanh nghiệp cần tham gia đóng góp tích cực hơn nữa chương trình đào tạo theo hướng phát triển của ngành và đón nhận sinh viên thực tập, góp phần tăng hiệu quả hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp”.

Xét thầy tầm quan trọng của việc phát triển chương trình hợp tác đào tạo logistics và chuỗi cung ứng, cũng như mong muốn ứng dụng công nghệ thông tin vào trong mô phỏng nghiệp vụ vận hành logistics, Ths.NCS Nguyễn Duy Hồng, Phó tổng giám đốc công ty Smartlog đã đại diện thực thi dự án giáo dục Smartlog Academy với mong muốn nâng cấp chương trình đào tạo và lan tỏa niềm đam mê về ngành logistics đến với những tân binh mới bước vào ngành.

Phát triển phần mềm logistics phiên bản giáo dục để nâng cao chất lượng đào tạo

Thông qua các giải pháp thực tiễn đã được áp dụng tại nhiều doanh nghiệp lớn trên toàn quốc, công ty Smartlog đã tiến hành nhân bản thành các phần mềm logistics phiên bản giáo dục để đưa vào sử dụng trực tiếp trong chương trình đào tạo của các trường đại học, cao đẳng và các tổ chức chuyên đào tạo ngành logistics. Đây là hệ thống phần mềm mô phỏng các nghiệp vụ logistics từ quản lý kho hàng đến quản lý giao nhận/vận tải.

1. Phần mềm quản lý vận tải Smartlog

Phần mềm quản lý vận tải STM (Smartlog Transport Management System) là sản phẩm được công ty Smartlog phát triển, nhằm đáp ứng được những yêu cầu của doanh nghiệp trong việc giám sát và quản lý hoạt động vận tải từ đơn hàng, điều phối, điều xe, giám sát, quản lý chứng từ và thanh toán. 

STM là phần mềm quản lý vận tải toàn diện trên công nghệ điện toán đám mây với chi phí cực thấp, giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu quả vận chuyển, giảm chi phí, đạt được khả năng hiển thị chuỗi cung ứng theo thời gian thực và đảm bảo sự hài lòng của đối tác.

2. Phần mềm quản lý kho hàng Smartlog

Phần mềm quản lý kho hàng SWM (Smartlog Warehouse Management System) giúp quản lý toàn bộ các hoạt động vận hành kho: quy trình xuất kho, nhập kho; quản lý tồn kho, giúp tiết kiệm chi phí vận hành, tránh sai sót do lỗi thủ công. 

Thay vì phải giám sát thủ công và tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn bằng excel như trước kia, Nhà quản trị chỉ theo dõi báo cáo tồn kho, hoạt động vận hành hàng ngày thông qua một phần mềm quản lý kho hàng duy nhất. Hệ thống đã và đang được sử dụng cho các ngành hàng tiêu dùng nhanh, thực phẩm, dược, hóa chất, điện tử, may mặc. 

Các mô hình thực tế này sẽ trang bị toàn diện cho người học từ kiến thức nền tảng đến mô phỏng hoạt động thực tiễn, quá trình đào tạo trở nên chuẩn hoá, chuyên nghiệp và có tính ứng dụng cao.

Chương trình giáo dục đa dạng và mô hình hợp tác chuyên nghiệp

  • Bài giảng thực tế trên phần mềm mô phỏng toàn diện nghiệp vụ vận hành logistics (bản quyền Smartlog)
  • Chuyển giao phần mềm (phiên bản đào tạo) theo yêu cầu
  • Liên kết hợp tác và đồng cấp chứng chỉ
  • Kết nối thực tập doanh nghiệp và hỗ trợ việc làm
  • Chia sẻ, kết nối thông tin hội thảo, sự kiện logistics tại các doanh nghiệp
  • Tổ chức các tour thực tế tham quan doanh nghiệp logistics.

Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, tâm huyết và giàu kinh nghiệm

Đội ngũ chuyên gia tư vấn và giảng viên của Smartlog Academy là các doanh nhân, nhà nghiên cứu, chuyên gia logistics dày dặn kinh nghiệm, tận tâm với nghề, đồng thời nắm giữ các vị trí, vai trò quan trọng trong nhiều năm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.​​​​​​

1. Chuyên gia logistics Nguyễn Duy Hồng

Doanh nhân Nguyễn Duy Hồng tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh Đại học Nice Sophia Antipolis (Pháp) với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Từng có thời gian nhiều năm liền giữ chức vụ cao tại YCH Group, CJ,… chuyên gia logistics hiện đảm nhiệm vị trí Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp chuỗi cung ứng Smartlog, đồng thời là Giám đốc đại diện chương trình liên kết – hợp tác đào tạo Smartlog Academy. Vị giảng viên doanh nhân này cũng trực tiếp tham gia giảng dạy các khóa đào tạo logistics tại các tổ chức đào tạo đối tác.

Chuyên gia logistics Nguyễn Duy Hồng

2. Thạc sĩ Ngô Phương Thảo

Thạc sĩ Ngô Phương Thảo là một giảng viên – doanh nhân trẻ tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị và Kinh doanh quốc tế tại Đại học Nice Sophia Antipolis (Pháp). Vị giảng viên doanh nghiệp này sở hữu nghiệp vụ chuyên môn cao và niềm đam mê mãnh liệt trong việc chia sẻ và lan tỏa kiến thức đến thế hệ sinh viên ngành logistics và chuỗi cung ứng.
Hiện tại,
thạc sĩ Ngô Phương Thảo đang giữ chức vụ Giám đốc dự án giáo dục Smartlog Academy, trực tiếp biên soạn giáo trình, cố vấn và giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng cũng như các tổ chức đào tạo logistics trên toàn quốc.

Thạc sĩ Ngô Phương Thảo

Đơn vị hợp tác uy tín, chất lượng

Smartlog Academy tự hào là đơn vị hợp tác của các trường đại học danh tiếng như Đại học RMIT, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Hoa Sen, Viện quản trị Logistics và Chuỗi cung ứng EDINS,…

Lễ ký kết hợp tác đào tạo và ứng dụng phần mềm Logistics 4.0 phiên bản giáo dục giữa Viện Edins và Công ty Smartlog

Thông tin liên hệ hợp tác

Mọi thông tin hợp tác xin liên hệ trực tiếp với Smartlog Academy thông qua:

Địa chỉ: TT18 D12, Đường Bạch Thái Bưởi, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Email: academy@gosmartlog.com

Hotline: 0978 907 252

Website: https://gosmartlog.com/academy/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0938 545 272