fbpx

Smartlog nhận nhiệm vụ thiết kế và phát triển nền tảng hỗ trợ liên kết chuỗi cung ứng các doanh nghiệp Úc – Việt

Ngày 7/1/2022 vừa qua, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh TP.HCM đã tổ chức Hội thảo tham vấn các bên về Nền tảng trực tuyến hỗ trợ liên kết chuỗi cung ứng các doanh nghiệp Úc – Việt

Hoạt động này nằm trong dự án nghiên cứu “Hợp Tác Chuỗi Cung Ứng Úc – Việt Dựa Trên Nền Tảng Web Thời Kỳ Hậu COVID-19” do Đại học RMIT ở Melbourne, Úc thực hiện với sự hỗ trợ của VCCI-HCM. Dự án nhằm mục tiêu phân tích ảnh hưởng của COVID-19 lên chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động kinh doanh với Úc. Sau khi nghiên cứu xác định được những điểm yếu nghiêm trọng của chuỗi cung ứng, dự án quyết định sẽ xây dựng một nền tảng trực tuyến phục vụ hợp tác chuỗi cung ứng dành cho các doanh nghiệp của hai nước Úc và Việt Nam. 

Theo đó, Smartlog nhận trách nhiệm chính trong việc thiết kế và xây dựng nền tảng này – cầu nối trong việc hỗ trợ cung cấp và trao đổi thông tin, kiến thức giữa các doanh nghiệp. Song song đó, nền tảng giao thương này sẽ giúp tăng cơ hội thúc đẩy hợp tác chuỗi cung ứng giữa các doanh nghiệp Úc – Việt, với mục đích khắc phục các thách thức chuỗi cung ứng do đại dịch toàn cầu COVID-19 gây ra. 

Tham dự buổi tham vấn, Giám đốc phát triển giải pháp và sản phẩm Smartlog – chị Nguyễn Vũ Đan Khuyên đã có phần trình bày về cấu trúc sơ bộ các module của nền tảng và hướng dẫn sử dụng website ngay trên phiên bản thử nghiệm. 

Nền tảng sẽ được phát triển dựa trên 4 tiêu chí: Khả năng tương thích mọi thiết bị; Hệ thống quản lý nội dung hiện đại nhưng đơn giản, tối ưu dữ liệu; Dễ dàng mở rộng tính năng; Giao diện thân thiện với người dùng. “Chúng tôi sử dụng ngôn ngữ lập trình dành riêng cho nền tảng giúp người dùng có thể truy cập để lấy thông tin và tương tác với nhau, thay vì một trang web thông thường”, chị Khuyên chia sẻ.   

Nền tảng đang trong quá trình hoàn thiện về mặt cấu trúc, tính năng. Smartlog sẽ tiếp tục nghiên cứu và xây dựng để nền tảng được vận hành một cách tối ưu nhất, hỗ trợ nâng cao kết nối quan hệ giao thương giữa các doanh nghiệp Úc và Việt Nam. 

Link truy cập Nền tảng hợp tác chuỗi cung ứng Úc – Việt Nam: https://ausvietsupplycollaboration.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0938 545 272