fbpx

Smartlog: Nền tảng số cho ngành dịch vụ logistics

Sáng 20/4, hội thảo “Phát triển thị trường logistics cho doanh nghiệp” đã được tổ chức tại Hà Nội. Hoạt động trên nhằm tìm ra các giải pháp phát triển dịch vụ logistics thành một ngành đem lại giá trị gia tăng cao.

Hội thảo có sự tham gia của các tổ chức và doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực logistics.

Nhiều doanh nghiệp tham dự hội thảo cho hay năm 2020 được đánh giá là một trong những năm khó khăn cho nền kinh tế nói chung và lĩnh vực logistics nói riêng, thương mại toàn cầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch COVID-19. 

Ông Đỗ Huy Bình – Tổng giám đốc Smartlog cho hay hiện nay hầu hết các doanh nghiệp logistics Việt Nam đều là những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ngoài những nỗ lực chuyển đổi số trong bản thân mỗi doanh nghiệp thì cũng nên cùng nhau bắt tay hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm. 

“Để cùng nhau phát triển thành những doanh nghiệp lớn trong tương lai, chúng ta nên hợp tác, bắt tay cùng nhau làm việc. Bởi muốn đi thật xa không thể đi một mình, mà phải đi cùng nhau”, ông Bình nhấn mạnh.

Đáng lo ngại, ông Đỗ Huy Bình cho hay ngành logistics Việt Nam đang được các tập đoàn lớn trên thế giới quan tâm. “Tôi được biết nhiều doanh nghiệp lớn ở nước ngoài chỉ cần doanh nghiệp logistics Việt Nam có tài sản, đội xe thì sẽ mua ngay. Đó là những doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc… Họ mua doanh nghiệp của chúng ta để hoàn thiện hệ sinh thái, chuỗi dịch vụ của chính họ.

Trước thực tế trên, đại diện của Smartlog cho rằng, các doanh nghiệp logistics Việt Nam cần sẵn sàng để thay đổi. Ứng dụng công nghệ vào hệ thống hoạt động của mình. “Đâu đó, nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn dựa vào lợi thế cạnh tranh là tài sản và mối quan hệ. Tuy nhiên, để tăng trưởng và phát triển lâu dài thì đây không phải lợi thế”.

Ngoài ra, bài toán nhân lực logistics giỏi cũng là một trong những vấn đề đáng quan tâm. “Việt Nam chúng ta cần những “chiến binh” xuất sắc, am hiểu nghiệp vụ, thạo quy trình” Ông Bình chia sẻ.

Phần trình bày tại hội thảo của ông Đỗ Huy Bình – Tổng giám đốc công ty Smartlog:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0938 545 272