Hội viên VINASA hầu hết là các công ty hàng đầu tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực phần mềm và dịch vụ CNTT. Theo thông báo chính thức trên trên trang điện tử của mình (www.vinasa.org), “VINASA hiện có trên 360 công ty hội viên phần lớn tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và 1 số tỉnh khác. Các thành viên của VINASA chiếm 65% số lập trình viên cả nước và tạo ra 70% giá trị mặt hàng phần mềm tại Việt Nam”.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong sứ mệnh phát triển CNTT phục vụ vận hành logistics, Smartlog đã vinh dự 2 năm liền được nhận Danh hiệu Sao Khuê cho cặp đôi phần mềm Giải pháp quản trị tối ưu nguồn lực logistics. Cụ thể, năm 2019 Smartlog được trao Danh hiệu Sao Khuê cho Giải pháp quản trị vận tải (STM); và năm 2020 là Danh hiệu Sao Khuê cho Giải pháp quản trị kho hàng (SWM).

Cặp đôi giải pháp STM và SWM đem đến những lợi ích ưu việt như: đáp ứng yêu cầu đa dạng trong quản lý logistics; dùng công nghệ điện toán đám mây, vừa giảm chi phí đầu tư cho khách hàng, vừa không khó khăn bổ sung, và nâng cấp công dụng; trang bị giải thuật thông minh tương trợ tối ưu hóa quá trình hoạch định logistics; và không khó khăn kết hợp với các hệ thống quản trị công ty (ERP) và các các hệ thống khác. Cặp đôi phần mềm này là giải pháp toàn diện cho chuỗi vận hành logistics, tương trợ các công ty giải quyết các vấn đề phức tạp về dòng thông báo, dòng hàng hoá, và dòng tài chính. Không chỉ vậy, hai giải pháp này tương trợ nâng cao sự chính xác, cam kết về mặt thời gian cũng như các dịch vụ hỗ trợ khác, từ đó cải thiện sự hài lòng và băng qua sự mong đợi của khách hàng.

Ông Nguyễn Duy Hồng – Phó tổng Giám đốc, đại diện công ty Smartlog nhận Danh hiệu Sao khuê 2020 cho mặt hàng SWM

Cặp đôi giải pháp STM và SWM hiện đang được ứng dụng tại hơn 100 công ty. trong đó, có một số công ty tiêu biểu như: Tổng công ty Cổ phần Bia, Rượu, Nước giải khát Tp.HCM (Sabeco), Tập đoàn Thành Thành Công (TTC), Bưu điện Việt Nam (VN Post), Manuchar, Brenntag, Hyundai Thành Công, Gemadept Logistics, Vinafco, Transimex, TBS Logistics, YCH, DHL…

Trong kế hoạch phát triển mặt hàng công đoạn 2020 ~ 2021, Smartlog đã và đang tập trung cho mảng giải pháp tương trợ kết nối nguồn lực liên công ty trên bề rộng. Cụ thể, Giải pháp Sàn giao dịch vận tải sẽ tương trợ kết nối xe rỗng một chiều với nguồn hàng (www.stx.vn). Giải pháp này đang được ứng dụng rộng rãi và đem đến hiệu quả tại Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost). Giải pháp thứ hai tương trợ tái dùng vỏ container rỗng trong xuất nhập khẩu và nội địa (ww.cos.gosmartlog.com). Giải pháp này đang được Smartlog hợp tác với tập đoàn CMA CGM để xây dựng và phát triển.

Theo ông Nguyễn Duy Hồng, Phó tổng Giám đốc công ty, Smartlog đã xác định và kiên định với tầm nhìn và sứ mệnh của mình trong việc phát triển hệ sinh thái logistics toàn diện, bắt đầu từ việc tối ưu nguồn lực nội tại của mỗi công ty tiến đến nền kinh tế chia sẻ. Ông Duy Hồng cũng bày tỏ lời cám ơn trân trọng đến các đối tác, khách hàng đã đồng hành và chia sẻ cùng Smartlog, và hy vọng hệ sinh thái logistics này sẽ góp phần giảm thiểu các lãng phí và đem đến sự hài lòng lớn nhất cho các công ty. Chúng ta cùng kỳ vọng những giá trị mà hai Danh hiệu Sao Khuê hiện nay của Smartlog đem đến, cũng như kỳ vọng những Doanh hiệu tiếp theo trong tương lai mà công ty này đã đặt mục tiêu phấn đấu.

Về công ty Cổ phần Giải pháp chuỗi cung ứng Smartlog: là Start-up Việt Nam tiên phong về phát triển các giải pháp CNTT phục vụ cho hoạt động vận hành logistics. Với đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chuỗi cung ứng, logistics và học hỏi kiến thức, mô hình vận hành trong và ngoài nước, công ty đang từng bước thay đổi cách vận hành logistics theo xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0, từ đó khách hàng có thể nâng cao chất lượng dịch vụ và cải thiện hiệu quả vận hành nội bộ. Smartlog đồng hành cùng công ty Việt Nam xây dựng mạng lưới logistics trở thành một hệ sinh thái mà các công ty có thể chia sẻ, tối ưu hóa nguồn lực cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh. công ty không ngừng thay đổi về công nghệ và giải pháp để công ty Việt Nam có thể cạnh tranh ở tầm khu vực.