fbpx

Quy mô thị trường WMS toàn cầu trong 5 năm tới

Theo nghiên cứu của Transparency Market Research, thị trường phần mềm quản lý kho WMS toàn cầu sẽ tăng gấp đôi từ 2015 đến 2020 và sẽ tăng gấp đôi trong 5 năm tiếp theo.

Image may contain: text

Với quy mô ước tính lên đến 2.4 tỷ USD vào năm 2020, thị trường sẽ thuộc về những tay chơi nào? Theo báo cáo Magic Quadrant của Gartner, danh sách doanh nghiệp cung cấp WMS lọt vào bảng xếp hạng chỉ khoảng 12 doanh nghiệp, trong đó những doanh nghiệp lớn đã định hình như SAP, Oracle, Infor…

Có thể chia nhóm các doanh nghiệp nước ngoài thành hai nhóm:

1) WMS như một phân hệ của giải pháp ERP – do các doanh nghiệp như Oracle, SAP, Infor, Epicor, Microsoft dẫn dắt cuộc chơi, chủ yếu cung cấp trên nền tảng on-premise.

2) WMS như phần mềm chuyên nghiệp như JDA, Mahattan Associates.. cung cấp trên nền tảng cloud, chưa có mặt ở Việt Nam.

Image may contain: text

Doanh nghiệp trong nước, trong giải pháp WMS, chỉ có một số doanh nghiệp tham gia cuộc chơi.

1) WMS như là phân hệ trong ERP: phần lớn chỉ cung cấp chức năng WMS ở mức hạn chế, ít tính năng, nghiệp vụ đơn giản, đơn cử như GESO, GMC, SSE, FAST, MISA.. Nhược điểm của giải pháp WMS của các doanh nghiệp này là thiếu khả năng cấu hình các chiến lược soạn hàng khác nhau, tích hợp hệ thống hand-held, customize report.

2) WMS như phần mềm quản trị độc lập: ví dụ như Thái Sơn, BSM, Vinemacc, SoftPro Inventory, BS Software,.. Điểm chung của các phần mềm này là xây dựng trên windows apps, ít linh hoạt, khó tích hợp với ERP, không hỗ trợ những yêu cầu phức tạp như tính toán Billing (dành cho DN logistics cho thuê kho), quản lý nguồn nhân lực, quản lý trực quan, quản lý dock/yard.

Smartlog WMS được phát triển trên nền tảng SaaS, SoA, linh hoạt và triển khai nhanh chóng, hỗ trợ đa ngôn ngữ (đang có Anh – Việt, sắp có tiếng Nhật), thích nghi với nhiều yêu cầu quản trị phức tạp trong quản trị kho bãi và đang hướng đến tầm nhìn gia nhập vào thị trường WMS cho DN SEM trong khu vực ASEAN.

Giải Pháp Quản Lý Kho SWM Smartlog

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0938 545 272