fbpx

QR Code: Bước tiến chiến lược hạ gục hàng giả, hàng nhái trong ngành xây dựng.

Khách hàng của chúng tôi

Khách hàng của chúng tôi là Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vật liệu xây dựng. Doanh nghiệp có bề dày lịch sử và không ngừng mở rộng quy mô tại nhiều quốc gia trên thế giới, với mục đích xây dựng và nâng cao chất lượng không gian sống, mang đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng. 

Bối cảnh

Hiện tượng hàng giả, hàng nhái hiện nay luôn là một vấn đề nan giải đối với rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng có giá trị cao như: trang sức, đá quý, linh kiện điện tử, dược phẩm, thực phẩm chức năng…

Doanh nghiệp của chúng tôi sở hữu kho hàng quy mô lớn với đa dạng các dòng sản phẩm. Trong đó, có nhiều sản phẩm thường xuyên bị làm giả, ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Chính vì vậy, nhu cầu của Doanh nghiệp là giám sát và truy soát được toàn bộ thông tin của từng đơn vị sản phẩm từ khi sản xuất đến lúc phân phối ra thị trường.

Giải pháp của Smartlog: Ứng dụng công nghệ QR code trong quy trình quản lý hàng hóa

Mọi thông tin về sản phẩm sẽ được mã hóa thành các mã QR chứa các thông tin về mã sản phẩm, tên sản phẩm, số lượng, lô sản xuất…QR code được in và dán trực tiếp lên sản phẩm khi xuất kho và được quản lý thông qua phần mềm quản lý kho hàng SWM. 

Song song đó, các mã QR này cũng được tích hợp cùng Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM (Customer Resource Management) của Doanh nghiệp với các mục tiêu:

Truy vết sản phẩm 

Các sản phẩm chủ lực và dễ bị làm giả nhất của Doanh nghiệp được định danh bằng QR code chứa đầy đủ thông tin giúp người vận hành dễ dàng truy xuất thông tin đến người dùng cuối cùng. Theo đó, khi có vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm, Doanh nghiệp có thể nhanh chóng tra cứu thông tin và tiến hành ra quyết định một cách nhanh chóng. 

Không dừng lại ở đó, người tiêu dùng có thể quét mã QR này để kiểm tra thông tin sản phẩm. Điều này hạn chế tình trạng hàng hóa bị làm giả, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.  

Quản lý đồng nhất tệp khách hàng 

Bên cạnh mục tiêu chiến lược là truy vết sản phẩm, QR code còn hỗ trợ Doanh nghiệp trong việc quản lý dữ liệu khách hàng (thầu, thợ) thông qua các chương trình tích điểm và trúng thưởng. 

Kết quả đạt được sau đó

  • 100% các sản phẩm chủ lực được quản lý hoàn toàn bằng QR code
  • Hệ thống sẽ ghi nhận và quản lý toàn bộ thông tin sản phẩm thông qua việc quét mã bằng thiết bị chuyên dụng. Người quản trị chỉ cần tạo lệnh và giám sát qua hệ thống. Các quy trình xuất – nhập – tồn từ đó cũng trở nên đơn giản và linh hoạt hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.
  • Khả năng truy vết trên từng sản phẩm cao, hiển thị đầy đủ thông tin cần thiết và liên quan đến sản phẩm 
  • Quy trình tích điểm dành cho khách hàng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, mang đến những trải nghiệm tích cực. 
  • Luồng dữ liệu trực quan và thống nhất giữa các hệ thống tích hợp. 

Những ngành hàng nên quản lý sản phẩm bằng QR code

Với tính hiệu quả trong việc truy vết, quản lý thông tin sản phẩm, những ngành hàng, mặt hàng có giá trị cao, yêu cầu chất lượng cao trong từng sản phẩm như: Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, điện thoại, máy tính, trang sức, quần áo, phụ kiện hàng hiệu, linh kiện, phụ tùng xe máy, ô tô…nên sử dụng công nghệ QR code trong quy trình quản lý hàng hóa. 

Mã QR chính là “vũ khí lợi hại” giúp quyền lợi của khách hàng cũng như uy tín của doanh nghiệp được đảm bảo. QR code tuy đã khá quen thuộc đối với nhiều khách hàng thông thái, nhưng ở vai trò là Nhà cung cấp, Nhà kinh doanh, việc triển khai chuyển đổi số, ứng dụng mã QR trong vận hành là chuyện không hề dễ dàng. 

Chính vì thế, sứ mệnh của Smartlog là không ngừng nghiên cứu và phát triển với mục tiêu tối giản hóa quy trình, hỗ trợ triển khai thành công thêm nhiều dự án, giúp bảo vệ tối đa quyền lợi cho doanh nghiệp và cả người tiêu dùng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0938 545 272