fbpx

STM (Transport Management System)

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại Việt Nam đang tăng nhanh và khách hàng cũng yêu cầu cao về chất lượng dịch vụ như sự chính xác, thời gian giao hàng , và sự linh hoạt trong các dịch vụ giá trị gia tăng. Trước tình hình đó, để nâng cao vị thế cạnh tranh, các doanh nghiệp cần thay đổi cơ cấu tổ chức, quy trình hoạt động cũng như ứng dụng công nghệ thông tin để khai thác được hiệu quả tối đa hoạt động kinh doanh cũng như liên kết dòng thông tin với các đối tác và khách hàng.

Thấu hiểu được những khó khăn đó, Smartlog Transport Management System (STM) được phát triển với sứ mệnh đáp ứng được những nhu cầu sử dụng công nghệ thông tin phù hợp với đặc thù của các doanh nghiệp Việt Nam. STM giúp giám sát hoạt động vận tải, hỗ trợ người vận hành nhằm đạt được sự hiệu quả thông qua các tính năng vượt trội. Ngoài ra, STM giúp lãnh đạo doanh nghiệp quản lý  được dòng tài chính, đưa ra được những dự báo cũng như có cái nhìn tổng thể hiệu suất kinh doanh của công ty nhằm đưa ra được những chiến lược cho sự phát triển của doanh nghiệp. Với đội ngũ triển khai đã có nhiều kinh nghiệm làm việc trong các doanh nghiệp lớn, STM sẽ mang lại cho doanh nghiệp các giải pháp thông minh, ứng dụng công nghệ mới nhất với mức chi phí đầu tư phù hợp với doanh nghiệp Việt Nam.

Tính năng

Tính năng nổi bật của hệ thống Smartlog Transport Management System (STM)

STM hoạt động dựa trên công nghệ điện toán đám mây, ghi nhớ và xử lý tự động thông minh, cập nhập tức thời và đáp ứng yêu cầu của người dùng thông qua việc cập nhật trạng thái theo quy trình nghiệp vụ vận tải của công ty.  Với khả năng tích hợp nhiều tính năng, người dùng có thể quản lý và giám sát tốt từng hoạt động trong chuỗi vận hành và quản lý rủi ro trong quá trình hoạt động.

  • Phân quyền người dùng

Có nhiều bộ phận hoạt động cùng tham gia vào hệ thống nhưng mỗi bộ phận nắm từng vai trò khác nhau và yêu cầu về bảo mật thông tin trong doanh nghiệp là yêu cầu cơ bản. STM được thiết kế với cơ chế phân quyền sử dụng, mỗi người dùng tùy vào vai trò sẽ chỉ tập trung vào hoạt động của mình, giúp cho việc sử dụng hệ thống trở nên đơn giản, dễ dàng và mang tính bảo mật cao.

  • Tối ưu hoạt động điều phối

Hoạt động điều phối thường diễn ra hết sức phức tạp và gây ra nhiều lãng phí nhất trong hoạt động vận tải của công ty. Phương pháp làm việc truyền thống mất rất nhiều thời gian để xác định vị trí tài xế, xác định kế hoạch đơn hàng và nếu có sự cố xảy ra phải tốn nhiều thời gian giải quyết.

STM ứng dụng giải thuật thông mình hỗ trợ người điều phối trong việc lập kế hoạch điều xe theo kế hoạch đơn hàng, các đặc tính về xe, tuyến đường nhằm nâng cao hiệu quả làm việc, tối ưu hoá vận hành và giảm chi phí hoạt động.

Ví dụ về vận hành trước và sau khi sử dụng hệ thống STM:

Giám sát đơn hàng

Hơn nữa, đội điều phối luôn quan tâm về tình trạng đơn hàng mọi lúc mọi nơi trên từng cung đường nhằm đảo bảo quá trình vận chuyển thuận lợi và giải quyết các vấn đề mà tài xế có thể gặp trên đường. Hệ thống STM cung cấp cho khách hàng sử dụng những tính năng giám sát thực tế mọi rủi ro cũng như trạng thái của đội xe và tài xế bằng ứng dụng hệ thống GPS, Mobile App.

Giám sát tài xế bằng Mobile App

Giảm tải công việc của điều độ và giám sát tình trạng vận chuyển dễ dàng và chặt chẽ nhất, STM cung cấp phần mềm Moblie App với giao diện được thiết kế đơn giản để tài xế có thể thao tác nhanh và cập nhật thông tin tức thời:

Quản lý chứng từ

Thay cho những chứng từ bằng giấy sẽ xảy ra rủi ro như thất lạc, khó đối chiếu thông tin và kiểm toán, STM sẽ giúp việc kiểm soát, nhập thông tin từ chứng từ vào hệ thống nhanh chóng, tiện lợi và việc quản lý, phân tích thông tin trở nên dễ dàng.

Đánh giá KPI

Với chức năng tự động cập nhập và đánh giá KPI liên tục dựa trên thực tế giúp doanh nghiệp kịp thời đánh giá hoạt động kinh doanh. Ngoài ra Smartlog còn hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng hệ thống phân tích KPI theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Thanh toán và đối chiếu khách hàng, nhà thầu

Sau khi kết thúc vận hành hệ thống sẽ cập nhập tất cả chi phí, doanh thu để đưa ra các báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh hay đối chiếu khách hàng, nhà thầu ngay lập tức và đầy đủ nhất. Thời gian đối chiếu nội bộ giảm rất nhiều và nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên.

Quản lý đội xe, khấu hao, đánh giá hoạt động đội xe và tài xế

Ngoài giám sát hoạt động vận hành , hệ thống còn giúp các quản lý phương tiện vận tải của đơn vị

  • Ghi nhận khấu hao tài sản
  • Cảnh báo bảo trì
  • Ghi nhận các lịch sử sửa chữa phương tiện chi tiết
  • Quản lý kho thiết bị thay thế
  • Báo cáo tính trạng sử dụng và cung cấp nhiên liệu

Đối với các chi phí liên quan đến tài xế, STM đóng vai trò hỗ trợ hệ thống kế toán trong việc quản lý lương, thưởng, phát sinh.

 

 

STM là hệ thống được nâng cấp liên tục và không tốn thêm bất kỳ chi phí nâng cấp nào, luôn đáp ứng được mô hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp từ quy mô nhỏ tới vừa và lớn.

Hãy trải nghiệm và cảm nhận những tính năng thông minh của hệ thống STM!

Lĩnh vực

Hệ thống STM phù hợp với những doanh nghiệp nào ?

Hệ thống Smartlog Transport Management system (STM) phù hợp với những doanh nghiệp nào ? Hệ thống STM hướng đến các doanh nghiệp sản xuất,... Xem thêm.

1438 lượt xem

Tính năng nổi bật

STM Phân tích kinh doanh (Profit and Loss)

STM supports Profit and Loss analysis. Các công ty thường phân tích hiệu quả kinh doanh để tổng hợp và phân tích, đánh giá kết... Xem thêm.

2110 lượt xem

Ứng dụng EDI trong SWM và STM

Ứng dụng tích hợp/ EDI trong hệ thống quản lý Logistics Tương tác cơ sở dữ liệu điện tử (Electronic Data Interchange - EDI) là... Xem thêm.

1946 lượt xem

Trải nghiệm

STM Mobile App dành cho tài xế

Smartlog Transport Management System (STM) Mobile App Một trong những vấn đề của quản lý vận tải là làm sao để giám sát hành trình... Xem thêm.

1484 lượt xem

Tài liệu

Giới thiệu Smartlog

Smartlog - giải pháp logistics toàn diện

Download

Smartlog Transport Management system (STM) Presentation (tiếng Việt)

Smartlog Transport Management System (STM) là giải pháp quản lý vận tải toàn diện trên công nghệ điện toán đám mây với chi phí thấp.

Download

Smartlog Transport Management system (STM) Brochure (tiếng Việt)

Smartlog Transport Management System (STM) là giải pháp quản lý vận tải toàn diện trên công nghệ điện toán đám mây với chi phí thấp.

Download