Triển khai hệ thống quản lý kho (SWM) tại công ty Trasas

Triển khai hệ thống quản lý kho (SWM) tại công ty Trasas

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI VÀ DỊCH VỤ HÀNG HẢI (TRASAS) là một trong những công ty hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực hàng hải, giao nhận xuất nhập khẩu và phân phối hàng tiêu dùng hiện nay tại Việt Nam. Trasas đang dần hoàn thiện hệ thống công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, một trong những hệ thống quan trọng là hệ thống quản lý kho. Smartlog triển khai dự án hệ thống quản lý kho (SWM) tại Trasas và đồng thời tư vấn cải thiện năng suất vận hành kho.

Hệ thống quản lý kho SWM được triển khai tại Trasas gồm các tính năng phục vụ cho quản lý vận hành kho gồm nhập hàng, xuất hàng và quản lý tồn kho. Quá trình nhập hàng (Inbound) với sự hỗ trợ của tính năng Putaway hàng hoá tự động của hệ thống SWM sẽ đảm bảo chính xác vị trí và số lượng hàng hoá theo kế hoạch, từ đó sẽ nâng cao năng suất làm việc của nhân sự kho và giảm các lãng phí về nguồn lực và vận hành. Ngoài ra, với người quản lý kho, các báo cáo cần được tạo chính xác và nhanh chóng, với hệ thống SWM tại Trasas, các báo cáo được truy xuất dễ dàng với nhiều khách hàng đang sử dụng dịch vụ tại kho.

Quá trình xuất hàng (Outbound) cũng đặc biệt quan trọng trong vận hành kho. Với nhiều chiến lược từ hệ thống SWM (FIFO, LIFO, FEFO…) hàng hoá được xuất ra theo đúng nhu cầu của chủ hàng, từ đó sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ trong toàn chuỗi cung ứng. Ngoài ra, nhiều hàng hoá tại kho Trasas cần được dán nhãn trước khi tiêu thụ tại thị trường Việt Nam, thì việc quản lý các dịch vụ gia tăng (VAS) cũng rất cần thiết đối với một hệ thống quản lý kho.

Ngoài ra, hệ thống SWM hỗ trợ Trasas – vai trò là 3PL trong chuỗi cung ứng – trong việc tính billing cho khách hàng. Tính năng tính billing của SWM đảm bảo chính xác và giảm thời gian cho người quản lý, đồng thời vẫn đáp ứng được nhu cầu lưu kho của chủ hàng với đặc thù hàng hoá khác nhau. Một tính năng nổi bật khác của hệ thống SWM là có thể tích hợp với nhiều hệ thống gồm đầu vào và đầu ra của dòng thông tin. Trasas đang trong quá trình tích hợp hệ thống ERP với hệ thống SWM để giảm thiểu các thao tác thủ công mất nhiều thời gian trước đó.

Theo ý kiến của anh Hiền – quản lý kho của Trasas, đội ngũ triển khai của Smartlog rất nhiệt tình trong quá trình triển khai dự án. Đồng thời, team đang cùng làm việc với Trasas để phát triển thêm các tính năng nâng cao tại kho.

InterLOG hoàn thành dự án phần mềm Smartlog Warehouse Management system (SWM)

InterLOG hoàn thành dự án phần mềm Smartlog Warehouse Management system (SWM)

InterLOG là một trong những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ 3PL uy tín tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2005 tới nay, InterLOG phấn đấu trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ logistics , supply chain hàng đầu cho các doanh nghiệp Việt Nam. Smartlog hân hạnh trở thành nhà tư vấn chiến lược và tư vấn vận hành logistics, đồng thời triển khai phần mềm quản lý logistics tại InterLOG.

Sau đây là cảm nhận của anh Huỳnh Hiển – trưởng dự án triển khai SWM chia sẻ về dự án này.

Smartlog : Đầu tiên , anh có hài lòng với  sự hỗ trợ của hệ thống SWM trong việc quản lý vận hành không ?

Anh Hiển: Có chứ, hệ thống hỗ trợ rất nhiều trong vấn đề quản lý hàng hóa, phân chia khu vực hàng hóa (Trước giờ manual nhiều, có hệ thống thì quy trình thay đổi nhiều)

Smartlog: Anh có nhận xét gì với đội ngũ triển khai Smartlog trong suốt quá trình triển khai dự án

Anh Hiển: Đầu tiên , anh xin gửi lời cảm ơn đến các bạn triển khai, các bạn đã không ngại khó khăn cùng với team warehouse triển khai. Các bạn rất năng động, nhiệt tình và thông minh. Nên ngoài lời cảm ơn và khen ngợi thì anh không còn gì khác.

Smartlog:  Anh có mong muốn hệ thống sẽ cải thiện gì trong tương lai?

Anh Hiển: Anh hi vọng trong tương lai hệ thống sẽ bổ sung thêm một số mẫu báo cáo quản lý để tăng thêm sự tiện lợi cho người quản lý.

Smartlog: Cảm ơn những ý kiến đóng góp của anh Hiển và chúc InterLOG sẽ ngày càng thành công hơn nữa ạ!