SWM (Warehouse Management System)

Nhu cầu sử dụng hàng hóa tại thị trường thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng ngày càng tăng kéo theo nhu cầu phát triển và mở rộng của các loại kho hàng. Vận hành kho trở nên ngày càng khó khăn khi yêu cầu của các chủ hàng cũng như áp lực từ thị trường trở nên ngày càng phức tạp, vì vậy, những cách vận hành cũ bằng phương pháp thủ công hay làm việc với excel đã trở nên không còn hiệu quả. Với việc xử lý một lượng thông tin và khối lượng công việc khổng lồ hàng ngày đòi hỏi phải có một giải pháp công nghệ hỗ trợ con người.

Phần mềm quản lý kho hàng hay Smartlog Warehouse Management System (SWM) được phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp muốn nâng cao dịch vụ logistics thông qua tối ưu quy trình cung cấp hàng hóa từ khi nhận hàng đến khi xuất hàng ra khỏi kho lưu trữ. SWM là một lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp quản lý logistics cho các loại hàng hoá như thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, hóa chất, hàng tiêu dùng, điện tử, dệt may…

Với một đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm làm việc ở các công ty lớn, SWM sẽ cung cấp cho quý doanh nghiệp một giải pháp thông minh, dựa trên việc áp dụng công nghệ hàng đầu thế giới để tối ưu hóa công việc, giảm chi phí trong quá trình vận hành, đồng thời dễ dàng tích hợp với các hệ thống trong doanh nghiệp. Từ đó, quý doanh nghiệp có thể cải thiện dịch vụ cung cấp, nâng cao lợi thế cạnh tranh với mức chi phí hợp lý với doanh nghiệp Việt Nam.

Tính năng

Tính năng nổi bật của hệ thống Smartlog Warehouse Management System (SWM)

SWM (Smartlog Warehouse Management System) ứng dụng giải thuật thông minh nhằm tối ưu hoá quy trình vận hành của kho hàng từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ cung ứng hàng hoá và nâng cao năng suất làm việc. Ngoài ra, quý doanh nghiệp có thể tương tác với khách hàng và các đối tác trên cùng một hệ thống thông qua trao đổi dữ liệu điện tử (EDI) giữa các hệ thống hay tích hợp từ các dịch vụ Web service nhằm giảm thời gian lãng phí, tăng tính chính xác trong truyền đạt dữ liệu và đảm bảo tính trực quan trong toàn chuỗi (visibility). Một tính năng đặc biệt của hệ thống SWM là có thể kết nối với các thiết bị ngoại vi (RF/ Handheld) và các ứng dụng về Internet of Thing (IoT) trong vận hành kho.

Chiến lược sắp xếp hàng hoá (Putaway) và chiến lược soạn hàng (Picking)

 • Thiết lập chiến lược sắp xếp hàng hoá theo khu vực, đặc tính hàng hoá, kích thước, tốc độ di chuyển hàng hoá…
 • Thiết lập chiến lược lấy hàng theo FIFO, LIFO, FEFO, LEFO, theo shelf-life, ngày sản xuất, ngày hết hạn, Batch, Lot, BOM, Kit…
 • Thiết lập chiến lược soạn hàng theo đơn hàng, nhóm hàng, khu vực, đơn gộp (wave picking..)
 • Xác định tự động và tối ưu vị trí sắp xếp hàng hoá và soạn hàng với sự hỗ trợ của SWM, Handheld (Barcode) và cập nhật mức tồn kho tức thời.

SWM quản lý tồn kho

 • Hệ thống SWM lưu thông tin về quản lý kho hoàn chỉnh dựa trên thông tin hàng hoá, thông tin khách hàng, nhà cung cấp và vị trí kho hàng và được điều chỉnh tuỳ biến theo yêu cầu của doanh nghiệp.
 • Cho phép quản lý trạng thái đóng băng/ giải phóng hàng hóa theo mã hàng, khu vực, LPN thông qua RF hoặc làm việc trực tiếp trên hệ thống nhằm phục vụ hoạt động kiểm kho (cycle count)
 • Các tính năng kiểm soát hàng loạt để theo dõi tồn kho theo ngày sản xuất, ngày hết hạn
 • SWM hỗ trợ quản lý hàng hoá trả về, hàng bị lỗi, hư hỏng…
 • Gia tăng sự hài lòng của khách hàng nhờ khả năng hiển thị rõ ràng về hoạt động & tình trạng hàng tồn kho thông qua EDI, Web service hoặc Portal.

SWM hỗ trợ quản lý cross-docking

SWM hỗ trợ quản lý vận hành hàng hoá vào và ra nhanh kho hàng (cross-docking), hỗ trợ soạn hàng và đóng gói lại, đồng thời, mọi thông tin được trực quan hoá thông qua cổng EDI nhằm kết nối với nhà cung cấp và khách hàng.

SWM hỗ trợ quản lý thông tin, tài chính và nhân sự

 • Biểu mẫu, báo cáo được thiết kế theo nhu cầu quản lý
 • Dashboard hỗ trợ hiển thị và đáng giá các KPI liên quan đến vận hành kho
 • Lọc và truy xuất dữ liệu tồn kho theo mong muốn một cách dễ dàng
 • Quản lý lịch sử hoạt động của các nhân sự tham gia vào vận hành kho thông qua handheld
 • Quản lý nhiều chi nhánh, kho hàng trên cùng một hệ thống

 

Lĩnh vực

Hệ thống SWM giải quyết vấn đề cho doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau

Hệ thống SWM giải quyết vấn đề cho doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau: phân phối hàng hoá, hàng tiêu dùng, công nghệ... Xem thêm.

715 lượt xem

Tính năng nổi bật

SWM Tích hợp RF/Handheld

Smartlog Warehouse Management System (SWM) tích hợp với RF Handheld Tầm quan trọng của RF handheld trong quản lý kho hàng Việc sử dụng mã... Xem thêm.

1552 lượt xem

Ứng dụng EDI trong SWM và STM

Ứng dụng tích hợp/ EDI trong hệ thống quản lý Logistics Tương tác cơ sở dữ liệu điện tử (Electronic Data Interchange - EDI) là... Xem thêm.

2449 lượt xem

Trải nghiệm

Triển khai hệ thống quản lý kho (SWM) tại công ty Trasas

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI VÀ DỊCH VỤ HÀNG HẢI (TRASAS) là một trong những công ty hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực... Xem thêm.

1203 lượt xem

InterLOG hoàn thành dự án phần mềm Smartlog Warehouse Management system (SWM)

InterLOG là một trong những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ 3PL uy tín tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2005 tới nay,... Xem thêm.

1372 lượt xem

Tài liệu

Warehouse management tools and guides

Download

Giới thiệu Smartlog

Smartlog - giải pháp logistics toàn diện

Download

Smartlog Warehouse Management system (SWM) Presentation (tiếng Việt)

Download

Smartlog Warehouse Management system (SWM) Brochure (tiếng Việt)

Smartlog Warehouse Management System (SWM) ứng dụng giải thuật thông minh nhằm tối ưu hoá quy trình vận hành của kho hàng từ đó nâng...

Download