fbpx

Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng

Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng (SCMS) được sử dụng trong việc quản lý sản xuất một sản phẩm từ nguyên liệu thô thông qua các quá trình sản xuất và phân phối khác nhau cho đến khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Mục tiêu của quản lý chuỗi cung ứng tốt là giảm lượng hàng tồn kho trong khi đảm bảo rằng tốc độ lưu chuyển của sản phẩm trong chuỗi được tối ưu hóa. Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng giúp quản lý toàn bộ quá trình quản lý theo chiều dọc của một sản phẩm từ việc khai thác nguyên liệu thô đến bán cho người tiêu dùng.

Chuỗi cung ứng

Sơ đồ dòng nguyên vật liệu, thông tin và dòng chảy hàng hóa trong chuỗi cung ứng

Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng là gì?

Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng là gì?

Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng hay phần mềm chuỗi cung ứngmột công cụ để quản lý và thực hiện các giao dịch chuỗi cung ứng, từ các nhà sản xuất, thông qua để các nhà bán lẻ, trước khi cuối cùng đạt của khách hàng. Phần mềm SCM cho phép bạn để nâng cao quy trình kinh doanh liên quan đến kho và quản lý hàng tồn kho, phân phối và dịch vụ khách hàng. 

 • Dòng sản phẩm (Physical flow)
 • Dòng thông tin (Information flow)
 • Dòng tài chính (Cash flow)

Phần mềm chuỗi cung ứng cho phép người dùng trong các tổ chức, công ty và địa điểm khác nhau, sử dụng các mạngvà thiết bị nội bộ khác nhau, liên kết và chia sẻ thông tin.

Tính năng của phần mềm quản lý chuỗi cung ứng

Phần mềm chuỗi cung ứng

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cung ứng

 • Tăng khả năng dự đoán và đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt hơn;
 • Khả năng hiển thị tổng thể chuỗi cung ứng, quản lý rủi ro và khả năng dự đoán tốt hơn;
 • Giảm thiểu quy trình thủ công kém hiệu quả hơn và ít lãng phí hơn;
 • Tăng tính bền vững, cả từ quan điểm xã hội và môi trường;
 • Chi phí dài hạn thấp hơn;
 • Cải thiện dòng tiền quản lý logistics hiệu quả hơn.

Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng

Vai trò của phần mềm quản lý chuỗi cung ứng

Công nghệ rất quan trọng trong việc quản lý chuỗi cung ứng ngày nay và ngoài ra còn có các nhà cung cấp phần mềm kinh doanh tập trung đặc biệt vào SCM. Một số lĩnh vực quan trọng cần lưu ý bao gồm:

 • Phần mềm quản lý kho, quản lý hàng tồn kho cho các công việc như theo dõi và tối ưu hóa mức tồn kho;
 • Phần mềm quản lý logistics và hệ thống quản lý vận tải cho các hoạt động như quản lý việc vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là xuyên suốt chuỗi cung ứng toàn cầu;

Vai trò của phần mềm quản lý chuỗi cung ứng

Công nghệ – đặc biệt là dữ liệu lớn, phân tích dự đoán , công nghệ IoT, phân tích chuỗi cung ứng , robot và xe tự hành – cũng đang được sử dụng để giúp giải quyết các thách thức hiện đại, bao gồm cả trong các lĩnh vực rủi ro và gián đoạn chuỗi cung ứng và tính bền vững của chuỗi cung ứng.

One thought on “Phần mềm quản lý chuỗi cung ứng

 1. quan says:

  ứng dụng của các phần mềm trong việc quản lý chuỗi cung ứng theo từng phòng ban/ hoạt động khác nhau của doanh nghiệp (ví dụ như là hoạch định nhu cầu, quản lý tồn kho hoặc quản lý nhà cung cấp,…)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0938 545 272