TIN TỨC

Meta

Những lưu ý cho nhà quản lý chuỗi cung ứng trong dịp Tết Mậu Tuất 2018

Vậy là một cái Tết nữa lại đến … bạn đã sẵn sàng cho sự bề bộn của năm mới Mậu Tuất chưa? Lễ hội năm mới thực sự kéo dài trong hai tuần và bắt đầu tăng tốc trước những ngày giáp Tết. Sẽ không có thời gian để lãng phí nếu bạn chưa bắt đầu lên kế hoạch cho năm nay.

Dưới đây là danh sách những điều cần thiết để đảm bảo bạn chuẩn bị cho chuỗi cung ứng của mình.

 

  1. Đặt hàng đủ sản phẩm để trang trải các nhà máy 2-4 tuần đóng cửa. Đừng đợi đến phút cuối để đặt hàng. Đây là kỳ nghỉ duy nhất mỗi năm khi người lao động về nhà, thường là để gặp bố mẹ và con cái. Một khi ở nhà, họ muốn ở lại một thời gian. Nhà máy sẽ đóng cửa trong thời gian này.

 

  1. Sản xuất đợt cuối chạy trước khi khi đóng cửa luôn luôn vội vã và kết quả là hầu như luôn có vấn đề về chất lượng. Hãy xác minh lịch sản xuất của bạn và luôn theo dõi tiến độ. Hãy chuẩn bị kiểm tra kỹ lưỡng các vấn đề chất lượng với đơn hàng của bạn.
  1. Hãy nhớ rằng 30% công nhân, kể cả những người có kinh nghiệm sản xuất cho bạn sẽ KHÔNG trở lại sau năm mới. Bạn sẽ phải lên kế hoạch cho các đường cong học tập mới cho người lao động mới và các vấn đề chất lượng do thiếu kinh nghiệm. Hãy cẩn trọng!

 

  1. Lập kế hoạch để giám sát chặt chẽ sản xuất cho đến tháng 2, tháng 3 và tháng 4, cho đến khi sản xuất trở lại đầy đủ và chất lượng trở lại mức mong đợi. Không có gì thay thế cho sự giám sát chặt chẽ chuỗi cung ứng của bạn.

 

  1. Thêm nhân viên để kiểm tra. Bạn sẽ cần phải kiểm tra lại các lô hàng cuối cùng được sản xuất ngay trước Tết, khi công nhân bị mất tập trung và mong đợi cho kỳ nghỉ. Bạn cũng cần phải kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng các lô hàng được sản xuất trong 4-6 tuần sau Tết khi những nhân viên mới tìm hiểu quy trình của bạn.

 

  1. Các nhà sản xuất Châu Á có nhiều đơn đặt hàng ngay trước kì nghỉ, có thể đưa một số sản phẩm của họ cho các nhà thầu phụ. Hãy đảm bảo kiểm tra nhà máy để đảm bảo đây không phải là trường hợp với sản phẩm của bạn. Nếu bạn không thể tự mình đi đến các nhà sản xuất này, hãy thuê một người đến từ Hồng Kông để thăm nhà máy.

 

  1. Hãy chắc chắn kiểm tra nguyên liệu thô đầu vào từ các nhà máy. Tại thời điểm này của năm, các nhà máy có thể nhận phụ tùng dưới mức tiêu chuẩn từ các nhà cung cấp nguyên phụ liệu và bộ phận của họ và không thông báo, hoặc họ chỉ đơn thuần là quyết định sử dụng các bộ phận luôn.

 

  1. Hãy chuẩn bị tinh thần trả phí cao cho các container, vận tải và xúc tiến. Các nhà cung cấp dịch vụ logistics thường thu phí cao ngay trước Tết do rất nhiều công ty vội vã lấy hàng tồn kho trên máy bay và tàu. Hãy đặt chỗ trước để đảm bảo hàng của bạn sẽ được vận chuyển.

Chìa khóa để xử lý sự hỗn loạn của năm mới là lên kế hoạch trước và chuẩn bị.

 

Chúc mừng năm mới Mậu Tuất 2018!

 

—–

Nguồn: Supply Chain 247

Leave a Reply

Your email address will not be published.