THƯ VIỆN KIẾN THỨC

Chuyên mục

TIN XEM NHIỀU

27Feb

Mobile Apps STM rút bớt “ưu phiền” trong hoạt động vận tải

Công ty Manuchar Việt Nam (Manuchar) đã triển khai thành công giải pháp quản lý...

21Nov

Tối ưu hoá tồn kho

  Một phát biểu tối ưu hoá bao gồm hai thành phần - một chức...

10Nov

Hiệu ứng Bullwhip

Hiệu quả bullwhip trong quản lý chuỗi cung ứng là một tham chiếu đến sự...

08Nov

Tồn kho – Tiến thoái lưỡng nan

Cách đây vài năm tôi đã tổ chức một hội thảo cho ban điều hành...

24Oct

Ghép trong quá trình

Merge-in-transit là một chiến lược chuỗi cung ứng được nổi tiếng bởi Dell Computer. Khái niệm...

Nhập đơn hàng

Xác nhận và nhập đơn hàng là hoạt động của xác nhận nhu cầu khách hàng và nhập nó vào hệ thống riêng của chúng tôi để xử lý. Nguyên tắc chính là làm cho việc nhập đơn hàng càng thân thiện với khách hàng càng tốt. Không có gì bực bội hơn cho khách hàng hơn là phải vất vả để đặt hàng sản phẩm; trên thực tế cực kì bực bội khi đặt hàng!

 

Hoạt động nhập đơn hàng là điểm giao với khách hàng và nó thường tạo ấn tượng chung cho khách hàng. Trải nghiệm nhập đơn hàng phải thật đáng nhớ. Ví dụ, các trung tâm gọi điện thoại CSR tốt nhất biết ai đang gọi điện trước khi họ trả lời điện thoại và có thông tin khách hàng chuyên sâu trong hồ sơ và trên màn hình để chuẩn bị CSR cho cuộc hội thoại nhập đơn hàng. Một nguyên tắc quan trọng khác trong việc nhập đơn đặt hàng của khách hàng là cung cấp cho khách hàng càng nhiều lựa chọn cho việc nhập đơn hàng càng tốt. Một lưới lớn hơn bắt được nhiều cá hơn!

 

Hệ thống nhập đơn hàng cũng phải cung cấp chế độ hiển thị hàng tồn kho trong thời gian thực (đối với cam kết hàng tồn kho trên mạng); thời gian vận tải đến ước tính; đặt hàng một lần và một yêu cầu; Quản lý liên lạc tiên tiến; Giám sát sự hài lòng của khách hàng trên mạng; Và thông tin khảo sát trên mạng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *