fbpx

Làm thế nào để xây dựng chiến lược logistics thành công: Chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu (Kỳ cuối)

Những chuyên gia trả lời cho câu hỏi:

“Lời khuyên hàng đầu của quý vị dành cho một doanh nghiệp mới (hoặc thậm chí lâu đời) đang mong muốn tạo ra một chiến lược logistics hiệu quả là gì?”

Trong kỳ này đó là:

  • Mark Broussard: Chủ tịch và CEO của SAMI
  • Ben Cubitt hiện là phó chủ tịch cấp cao, tư vấn và kỹ thuật của Transplace
  • Danny Yunes: giám đốc chiến lược chuỗi cung ứng tại Coyote Logistics
  • Richard J. Sherman : tác giả, diễn giả và nhà tư vấn về chuỗi cung ứng, kinh doanh, lãnh đạo và thông tin, chuyên gia chủ chốt của Trissential
  • Naseem Malik: đối tác quản lý của MRA Global Sourcing
  • Doug Holdsworth: giám đốc vận hành tại Quality Freight Logistics, Inc
  • Nick Martyn: CEO và nhà sáng lập của RiskLogik

MARK BROUSSARD

Mark Broussard là Chủ tịch và CEO của SAMI, chịu trách nhiệm về các hoạt động tư vấn toàn cầu, các hoạt động kiến thức, quản trị và tiếp thị. Mark đã tham gia tư vấn quản lý hơn mười năm trước và đã tạo ra giá trị đáng kể cho nhiều khách hàng trong các ngành dầu khí, khai khoáng, kim loại, năng lượng, dược phẩm, và ngành công nghiệp giải trí. Mark là một thành viên của American Management Association, Society of Maintenance & Reliability Professionals và là chuyên gia được chứng nhận Certified Maintenance & Reliability Professional.

Cách tốt nhất để tăng hiệu quả của chiến lược logistics của bạn là …

Phải có sự rõ ràng tuyệt đối về mục đích của chức năng logistics trong tổ chức. Đầu tư vào việc phát triển và nêu rõ tầm nhìn của logistics để hỗ trợ hoạt động tổng thể là những bước cơ bản trong việc xác định chiến lược logistics tối ưu.

BEN CUBITT

Ben Cubitt hiện là phó chủ tịch cấp cao, tư vấn và kỹ thuật của Transplace. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành và tư vấn về tối ưu hóa vận tải. Tại Transplace, ông lãnh đạo nhóm kỹ thuật, quản lý vận chuyển và tư vấn. Ông có vô cùng quen thuộc với lĩnh vực mua sắm dịch vụ vận tải vì đã làm việc cho các công ty tư vấn và nhiều công ty Fortune 500 trong ngành công nghiệp hàng tiêu dùng, giấy và ngành công nghiệp ô tô. Ông Cubitt đã lãnh đạo và hỗ trợ các dự án thầu cho các công ty như MeadWestvaco, Kellogg’s, RockTenn, The Home Depot, Colgate-Palmolive, RockTenn và McCormick Foods.

Khi nói đến lập kế hoạch và chiến lược logistics …

Trong chuỗi cung ứng, luôn có một thách thức phải tối ưu hóa dịch vụ và chi phí. Hiện nay có nhiều công cụ và thách thức hơn bao giờ hết; nhưng suy cho cùng, đối với các chuyên gia chuỗi cung ứng, thì tất cả cũng là về việc mang lại dịch vụ với chi phí thấp và chất lượng tuyệt vời. Để đạt được điều này, các công ty cần phải có được tầm nhìn với toàn bộ của mạng lưới của họ (end-to-end visibility) và phân tích dịch vụ và hiệu suất chi phí. Điều này bắt đầu bằng việc xây dựng một nền tảng giao dịch vững chắc và thông tin. Thông thường điều này có nghĩa là hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ logistics bên thứ ba (3PL), người có quy trình và công nghệ cần thiết để triển khai, tăng tầm nhìn (visibility), theo dõi và báo cáo chi phí và hiệu quả dịch vụ.

Thứ hai, các công ty cần chắc chắn rằng họ có người phù hợp cho việc lập kế hoạch, thực hiện và tối ưu hoá mạng lưới giao thông của họ. Bạn có một đội ngũ chuyên gia vận tải với sự kết hợp của kinh nghiệm thực tế và kỹ năng phân tích và học tập vững chắc không? Họ được đào tạo về Lean hay Six Sigma? Họ có khả năng giao tiếp tốt không? Giao tiếp là rất quan trọng trong chuỗi cung ứng đối với các bên liên quan, khách hàng, nhà cung cấp, các đối tác vận chuyển hoặc những bên khác trong ngành – và quản lý các mối quan hệ đó.

Một khi bạn có một cơ sở thông tin vững chắc, bạn cần phải phân tích dữ liệu sau đó tối ưu hóa vận tải hàng hóa. Có hai cấp độ tối ưu: chiến lược (strategic) và chiến thuật (tactical). Tối ưu hoá chiến lược xem xét các quy trình mua sắm, lựa chọn phương thức vận tải và thiết kế mạng lưới tổng thể. Tối ưu hóa chiến thuật là xem xem liệu bạn có chọn đúng nhà chuyên chở hay chưa, lấy hàng và giao hàng có đúng giờ hay chưa, v.v.  Bạn (chủ hàng) cần phân tích chi phí dịch vụ hàng ngày để xem chỗ nào đang đạt hiệu quả hoạt động của nhà cung cấp dịch vụ hoặc chỗ nào đang có các vấn đề dịch vụ khác.

Bước tiếp theo là báo cáo và cải tiến liên tục. Khi bạn đã xây dựng nền tảng vững chắc về dữ liệu chính xác và tầm nhìn, và bạn có đội ngũ phù hợp tại chỗ và thực hiện các thay đổi cần thiết để tối ưu hoá cước vận chuyển của bạn rồi; thì đó là lúc bạn phải báo cáo theo dõi và tìm kiếm sự cải tiến liên tục. Bằng cách tạo ra các bảng (dashboard) điều hành và các báo cáo mang tính khả thi, các bài đánh giá kinh doanh hàng quý và báo cáo đột xuất liên tục, bạn có thể kiểm tra các xu hướng theo thời gian và bạn đang đi theo hướng như thế nào so với giai đoạn trước.

Đạt được tầm nhìn và tận dụng dữ liệu có thể giúp các công ty xác định cơ hội để đẩy vấn đề chi phí và không hiệu quả ra khỏi chuỗi cung ứng của họ. Logistics cần phải là nguồn lực cho toàn bộ công ty và giúp tổ chức đạt được các mục tiêu chiến lược và thúc đẩy giá trị cho cổ đông và khách hàng.

DANNY YUNES

Danny Yunes là giám đốc chiến lược chuỗi cung ứng tại Coyote Logistics. Coyote Logistics là một công ty vận tải và logistics bên thứ ba (3PL) được xây dựng với dày dạn kinh nghiệm của ông. Bắt đầu vào năm 2006 bởi một người có 22 năm kinh nghiệm trong ngành, Coyote tập hợp các nhân viên sáng giá nhất, được đào tạo bài bản và trang bị công nghệ mới nhất mà có thể kết hợp kinh nghiệm rộng lớn trong vận hành với những tiến bộ mới nhất trong tối ưu hóa và khoa học xác suất ứng dụng.

Bí quyết quan trọng nhất mà tôi có thể chia sẻ với các chuyên gia về logistics là …

Luôn luôn ghi nhớ năng lực cạnh tranh cốt lõi của bạn. Tập trung vào nó. Biến nó thành một phần văn hóa của bạn. Sau đó, tinh chỉn chiến lược logistics của bạn sao cho phù hợp với năng lực đó, phân đoạn sản phẩm, khách hàng và nhà cung cấp của bạn.

 

Nếu công ty của bạn nổi tiếng với sản xuất sản phẩm hàng đầu trong ngành, hãy tập trung vào sự đổi mới, chất lượng và tính liên tục mà khách hàng mong đợi. Chiến lược chuỗi cung ứng/logistics của bạn phải có một bộ phận dịch vụ giá trị gia tăng nhạy bén mà có thể giúp duy trì chất lượng cao đó.

 

Nếu sản phẩm của bạn được thị trường hóa và giá cả là điều duy nhất phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh, chiến lược chuỗi cung ứng/logistics của bạn nên tập trung vào tính kinh tế theo quy mô và cách sáng tạo để giảm lãng phí.

 

Khách hàng sau đó có thể được phân khúc theo mức “tầm quan trọng” – tập trung vào những yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn nhiều nhất. Những khách hàng này có thể hoặc không là khách hàng lớn nhất trong danh mục đầu tư của bạn về mặt doanh thu. Họ có thể là những khách hàng trung thành, là những người hợp tác và thúc đẩy cải tiến trong kinh doanh của bạn mà có thể được nhân rộng qua các khách hàng khác. Ưu tiên những khách hàng này nên là một phần của chiến lược logistics của bạn.

 

Các nhà cung cấp cũng có thể được chia theo mức độ “tầm quan trọng” và một lần nữa, đó là những nhà cung cấp hợp tác – những người sẽ cộng tác với bạn để cải thiện kinh doanh và phát triển cùng nhau – bạn nên bao gồm họ trong chiến lược chuỗi cung ứng.

 

Thông thường, các công ty mới thành lập sẽ cố gắng tạo ra sự khác biệt và giành chiến thắng kinh doanh bằng cách cung cấp mức độ dịch vụ logistics cao. Nếu đây là một phần trong chiến lược của bạn thì bạn biết bạn có một vài lựa chọn, từ việc sử dụng đội xe riêng của mình hay đến việc trả một khoản thuê dịch vụ cho một bên logistics thứ ba (3PL) có tài sản hoặc phi tài sản. Đó là lý do tại sao trước hết bạn cần hiểu được năng lực cốt lõi của công ty mình. Bạn có phải là một công ty vận tải? Nếu có, thì bạn có lẽ nên vận hành đội xe của riêng bạn. Còn nếu bạn là một công ty sản xuất. Có lẽ bạn sẽ cân nhắc việc thuê ngoài dịch vụ logistics …

 

Bây giờ, nếu bạn không muốn có được sự trợ giúp của một nhà cung cấp dịch vụ logistics coi bạn là “cá nhỏ trong ao lớn”, một cách tiếp cận có thể là tìm kiếm một mối quan hệ hợp đồng, hợp tác lâu dài với 3PL. Bằng cách bắt tay với 3PL, một công ty khởi nghiệp nhỏ hoặc vừa sẽ thúc đẩy nhà cung cấp dịch vụ logistics đầu tư vào việc phát triển mạng lưới và xây dựng năng lực của họ xung quanh thị trường của công ty mới thành lập. Đó là cam kết dài hạn tạo nên tính ổn định cho cả chủ hàng và nhà vận chuyển. Với mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ, bạn có thể làm việc với 3PL để tăng thêm các dịch vụ giá trị gia tăng và làm khác biệt hóa dịch vụ như phát triển phần mềm tùy chỉnh, báo cáo và phân tích, v.v.

RICHARD J. SHERMAN

Rich là tác giả, diễn giả và nhà tư vấn về chuỗi cung ứng, kinh doanh, lãnh đạo và thông tin. Ông là một chuyên gia quốc tế được công nhận và tác giả về các xu hướng và các vấn đề trong quản lý chuỗi cung ứng. Hiện ông đang là chuyên gia chủ chốt của Trissential cùng dẫn dắt tư vấn chuỗi cung ứng tại đây. Cuốn sách “Supply Chain Transformation: Practical Roadmap for Best Practice Results” (Wiley, 2012) đã nhận được lời khen ngợi của các nhà thực hành, các nhà nghiên cứu, và các nhà quản lý không phải trong lĩnh vực chuỗi cung ứng là một bài viết hay về chuyển đổi kinh doanh. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông Sherman đã giữ các vị trí quản lý cao cấp tại các công ty công nghệ có tầm nhìn xa như EXE, Syncra, Numetrix và các tập đoàn hàng đầu về tiếp thị như Microsoft, IRI, Mercer Management Consulting, Digital Equipment Corporation (DEC) Và Unisys.

 

Một trong những bí quyết quan trọng nhất của tôi để tối đa hóa hiệu quả của chiến lược logistics là …

Bắt đầu và kết thúc với khách hàng và cách họ sử dụng dịch vụ của bạn! Logistics chính là việc tối ưu hóa chi phí trong khi vẫn đem lại dịch vụ tốt nhất. Và, không phải tất cả khách hàng đều được tạo ra bình đẳng! Một chiến lược logistics phân khúc, trong đó cân nhắc yêu cầu của khách hàng nào có giá trị nhất đối với bạn trước tiên và được thiết kế phù hợp, sẽ chiến thắng! Kinh doanh chính là việc đem lại kết quả nổi bật trong hiện tại trong khi vẫn xây dựng được một nền tảng vững chắc cho lâu dài. Logistics là khả năng có thể tổng hòa tất cả để làm điều đó xảy ra, bắt đầu với sự hiểu biết sâu sắc về nhu cầu sản phẩm và dịch vụ của từng phân khúc khách hàng và liên kết chúng với các bước cung cấp sự hài lòng đột phá cho khách hàng. Logistics là sự liên kết bên ngoài giữa các nhà cung cấp, hoạt động sản xuất, giao diện khách hàng, và kết quả. Nó là sự liên kết nội bộ giữa phát triển sản phẩm, tiếp thị, bán hàng, mua sắm, sản xuất, tài chính và lãnh đạo điều hành. Một chiến lược logistics hiệu quả sẽ góp phần vào sức khoẻ tài chính của công ty và thúc đẩy tăng trưởng. Chỉ khi bạn bắt đầu với nhu cầu và kỳ vọng của khách hàng và hiểu được giá trị mà bạn tạo cho khách hàng, thì sau đó bạn mới có thể tạo ra những phản hồi tốt từ khách hàng qua việc cung cấp cho họ giá trị tốt nhất.

NASEEM MALIK

Naseem Malik là đối tác quản lý của MRA Global Sourcing, một chi nhánh của MRINetwork, một trong những tổ chức tuyển dụng điều hành lớn nhất trên thế giới. Naseem có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ quản lý và logistics cho hoạt động tìm kiếm và tuyển dụng. Trải rộng nhiều ngành khác nhau, ông đã làm việc trong nhiều vai trò với trách nhiệm ngày càng tăng, bao gồm thực hiện các chiến lược cung ứng toàn cầu, giảm chi phí sản phẩm và quy trình, quản lý logistics và vận chuyển, và cải tiến chuỗi cung ứng. Ông cũng là giám đốc của mua hàng toàn cầu tại 2 tập đoàn Terex và ACCO Brands, và ông cũng làm việc trong tư vấn quản lý cho AT Kearney, cũng như cho nhiều doanh nghiệp mới thành lập.

 

Sự thật về chiến lược logistics là …

Chiến lược logistics hiệu quả về mặt cốt lõi, không gì hơn chính là quá trình di chuyển và định vị tồn kho để đáp ứng yêu cầu của khách hàng với tổng chi phí thấp nhất. Đối với một lãnh đạo doanh nghiệp, trách nhiệm của họ là thiết kế và quản lý một hệ thống để kiểm soát lưu lượng và định vị các nguyên vật liệu để hỗ trợ chiến lược kinh doanh. Mỗi công ty nên áp dụng một sáng kiến chiến lược để liên kết các nhà cung cấp và nhà phân phối vào các mối quan hệ hợp tác để đạt được lợi thế cạnh tranh. Khi quá trình đồng bộ hoá diễn ra, nó được gọi là mô hình logistics tích hợp. Có một số yếu tố chủ chốt cấu thành nên một mô hình logistics tích hợp thành công, đó là: tối thiểu hóa tài sản, tổng chi phí thấp nhất và kết nối chuỗi cung ứng.

Vì hoạt động kinh doanh logistics đã trở thành một ngành kinh doanh lớn tại Hoa Kỳ, nên bạn cần phải có một cơ cấu logistics vững chắc cho chính doanh nghiệp mình. Các thành phần quan trọng của một cấu trúc logistics mà một tổ chức nên có như sau: mạng lưới cơ sở hạ tầng, kho bãi và bao bì xử lý nguyên vật liệu, quản lý đơn đặt hàng, vận chuyển và kiểm kê.

Tất cả những điều này đều vì một mục tiêu và đó là để đảm bảo thành công của khách hàng. Dịch vụ tuyệt vời và sự hài lòng của khách hàng sẽ không còn mang đến sự trung thành nữa. Để các công ty có tính cạnh tranh và thành công, họ sẽ phải phát triển triết lý của mình để đảm bảo sự thành công của khách hàng. Họ sẽ phải hỏi: “Làm thế nào tôi có thể nâng cao hiệu quả hoạt động của khách hàng?” Điều này đòi hỏi phải hiểu được yêu cầu của khách hàng, quy trình và tổng chi phí của họ.

Một chiến lược hậu cần thành công sẽ là một chiến lược tập trung vào khách hàng. Điều này sẽ mang lại một thương hiệu mạnh hơn với các khách hàng tốt nhất và chi phí hậu cần thấp hơn. Điều này cũng sẽ dẫn đến tăng số lượt hàng tồn kho được bán và giảm bớt việc xử lý vì bạn sẽ có mối quan hệ đối tác thật sự chứ không phải là mối quan hệ chiến thuật với khách hàng của mình. Định vị giá trị logistics đối với bất kỳ công ty nào là tập trung vào việc định cấu hình theo cách hài hòa với khách hàng đồng thời nâng cao chất lượng, năng suất và sự xuất sắc trong hoạt động. Bất kỳ chiến lược thành công nào cũng không thể tĩnh (giữ không thay đổi). Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần phải đứng trên đỉnh công nghệ và xu hướng bởi vì những thứ đó có tác động và thay đổi phạm vi kinh doanh nhanh hơn bao giờ hết.

DOUGLAS HOLDSWORTH

Doug hiện là giám đốc vận hành tại Quality Freight Logistics, Inc, một công ty vận tải có trụ sở tại Michigan. Trước khi giúp thành lập và quản lý Logistics dịch vụ vận chuyển hàng hóa, Doug đã giúp khởi tạo và phát triển công ty R2 Logistics, trong suốt 6 năm. Ông có hơn 12 năm kinh nghiệm quản lý và dịch vụ khách hàng trong ngành logistics.

Khi nói đến thành công của chiến lược logistics, bí quyết quan trọng nhất tôi có thể chia sẻ là …

Sử dụng chuyên gia mau sắm dịch vụ vận tải có kinh nghiệm để kiểm tra và quản lý nhà cung cấp của bạn. Trong các nhà cung cấp này, bạn muốn làm việc với một tập hợp các công ty có tài sản và ít nhất là 2 công ty logistics bên thứ ba (3PL). Các công ty 3PL có thể tiếp cận với tất cả các phương thức vận tải trên toàn bộ thị trường và có thể thích ứng với những thay đổi trên thị trường trong suốt cả năm. Ngoài ra, làm việc với nhiều hơn một công ty sẽ giữ cho họ cạnh tranh với nhau và thường sẽ bạn tính giá thấp nhất cho dịch vụ của họ.

NICK MARTYN

Nick là CEO và là nhà sáng lập của RiskLogik. Trước khi thành lập RiskLo[documentor 1]gik vào năm 2010, Nick Martyn đã có nhiều vai trò chỉ huy và nhân viên trong cả quân đội Canada và Anh trong 27 năm phục vụ quân đội tại Canada, Anh, Đức, Cộng hòa Yugoslavia (trước đây) và Afghanistan. Từ năm 2008 đến năm 2011, ông làm CEO của Cơ quan quản lý thông tin Afghanistan (AIMS), nơi ông chứng kiến quá trình chuyển đổi của AIMS từ Liên Hiệp Quốc sang một NGO độc lập và chuyển đổi tổ chức từ vị trí khó khăn về tiền mặt lên đạt mức cao nhất là 9 triệu USD trong 24 tháng. Trong thời gian đó, AIMS đã cung cấp hệ thống quản lý hiệu quả viện trợ quốc tế (ANDMIS) cho Chính phủ Cộng hoà Hồi giáo Afghanistan đồng thời hiện đại hóa hệ thống quản lý đất đai và lập bản đồ dịch vụ điện tại Kabul.

Nếu tôi có một một lời khuyên cốt yếu về quản lý logistics cho một công ty, nó sẽ là hãy …

Tiến hành một đánh giá toàn diện về rủi ro và khả năng phục hồi trước khi thiết lập một chuỗi cung ứng mới. Thật không may, khả năng phục hồi là thứ không tự nhiên mà có, và cũng không thể mua được khi bạn cần nó. Trong khi thiết kế và xây dựng một chuỗi cung ứng có khả năng phục hồi ngay từ đầu có hiệu quả hơn về mặt chi phí nhiều so với việc thay đổi chuỗi cung cấp ở giữa chừng, nhưng nhiều tổ chức lại bắt buộc phải thiết kế lại chuỗi cung ứng khi chúng đang hoạt động bởi vì lý do của một hoặc nhiều thảm hoạ hoặc các cú sốc.

Một chuỗi cung ứng vững mạnh (resilient supply chain) là một chuỗi cung ứng linh hoạt khi đối mặt với các sự kiện gián đoạn (discruptive). Chẳng hạn, một chuỗi cung ứng đầu vào sử dụng chiến lược giao hàng Just In Time có thể tinh gọn và hiệu quả chi phí trong ngắn hạn, nhưng có thể dễ dàng bị gián đoạn bởi các sự kiện nằm ngoài tầm kiểm soát của nhà quản lý. Khả năng hồi phục (resilience) có nghĩa là có sự linh hoạt trong việc lựa chọn từ nhiều nhà cung cấp, một số phương thức vận tải dự phòng hoặc nắm giữ từ 24h đến 48h trong tay các bộ phận để cung cấp kịp thời cho dòng chảy sản xuất trong trường hợp xảy ra các sự kiện gián đoạn. Loại khả năng phục hồi tích hợp này (built-in) có thể mang lại cho các nhà quản lý thời gian để ứng phó nếu sự kiện này có xu hướng trở thành một sự gián đoạn trong dài hạn.

Mặc dù các hệ thống logistics được gọi là các chuỗi cung ứng, nhưng chúng không phải là các chuỗi tuyến tính như tên gọi cho thấy. Thay vào đó, các chuỗi cung ứng là những mạng lưới phức tạp các cơ sở hạ tầng, nhà cung cấp, cung ứng và dịch vụ. Người quản lý không thể sử dụng tư duy tuyến tính khi xác định những điểm yếu và rủi ro trong một hệ thống phức tạp. Do đó, sử dụng tư duy hệ thống (systems thinking) để lập bản đồ và định lượng sự vận động của hàng hoá và dịch vụ, và sự phụ thuộc lẫn nhau giữa các bộ phận của chuỗi cung ứng, là một cách hiệu quả hơn nhiều để xác định rủi ro trong một mạng lưới logistics hiện đại. Bản đồ hoặc mô hình này sau đó có thể được sử dụng để mô phỏng cho các nhà hoạch định chính sách của công ty thấy nơi dễ bị tổn thương, và rộng ra là những phần nào trong mạng lưới có nguy cơ lớn nhất.

Các công ty lớn với bộ phận lập kế hoạch riêng của họ chạy các kịch bản để xác định các nút tốn kém nhất và dễ bị tổn thương nhất trong mạng lưới và sử dụng các kết quả của các kịch bản nhằm giảm thiểu rủi ro trước. Đến nay, các công ty nhỏ hơn không có khả năng đó. Tuy nhiên, các công cụ phần mềm mới cho phép các công ty nhỏ và vừa chạy các kịch bản lập kế hoạch riêng của họ và phục hồi nhanh hơn từ các sự kiện đã được biết.

Xác định tính dễ bị tổn thương và giảm thiểu rủi ro của chuỗi cung ứng trước là rất quan trọng đối với sự sống còn của doanh nghiệp bạn khi sự kiện gián đoạn này xảy đến. Có thêm thời gian có nghĩa là bạn có thể tạo sự khác biệt giữa sụp đổ hay là khả năng tiết kiệm tiền, phục hồi nhanh hơn và ít ảnh hưởng đến công việc kinh doanh và, quan trọng nhất, là khách hàng của bạn.

Một chuỗi cung ứng có khả năng phục hồi là sản phẩm của phân tích kỹ lưỡng và lập kế hoạch cẩn thận. Sự hồi phục trong ngày mai là sản phẩm của những quyết định thông minh được đưa ra ngày hôm nay. Phát hiện rủi ro, phân tích rủi ro và giảm thiểu rủi ro là các hoạt động rất phức tạp và tốn kém. Công ty RiskLogik cung cấp các chuyên gia có kỹ năng, các kỹ thuật đã được kiểm chứng và các công cụ hàng đầu để giúp công ty của bạn xây dựng khả năng phục hồi nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Phần mềm của RiskLogik đang được chính quyền bang Ontario, Canada sử dụng để phân tích và lên kế hoạch cho các sự kiện rủi ro cơ sở hạ tầng quan trọng và cũng được chính quyền bang New Brunswick sử dụng để xác định rủi ro trong chuỗi cung ứng và các điểm yếu trong khu vực. Phần mềm và phương pháp luận của RiskLogik cũng đã được sử dụng để hỗ trợ quản lý chương trình tại Afghanistan, các nguy cơ an ninh đối với NATO và Lực lượng Canada, và rủi ro về cơ sở hạ tầng thiết yếu cho Chính phủ Canada.

——-

Nguồn: Smartlog trích bài “Logistics Strategies for Business: 19 Experts Share Tips on How to Develop a Winning Logistics Strategy” đăng trên trang camcode.com, tháng 01/2017

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0938 545 272