fbpx

Kick-off triển khai giải pháp Quản lý đơn hàng SOM: Đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác giữa Smartlog và IMV

Vào ngày 15/08/2023 vừa qua, Công ty Cổ phần Giải pháp chuỗi cung ứng Smartlog (Smartlog) và Công ty TNHH Quốc tế Minh Việt (IMV) đã chính thức triển khai giải pháp quản lý đơn hàng SOM (Smartlog Order Management) và đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Smartlog và IMV. 

Trải qua 2 năm đồng hành triển khai giải pháp quản lý kho hàng SWM (Smartlog Warehouse Management), IMV đã thành công ứng dụng hệ thống quản lý kho hàng thông minh vào vận hành thực tế, giúp tự động hóa và nâng cao hiệu quả quản lý cũng như tối ưu chi phí trong việc vận hành kho hàng.

Bên cạnh đó, với sự phát triển mạnh mẽ của IMV trong mạng lưới phân phối và gia tăng số lượng đơn hàng trên các kênh thương mại điện tử thì việc mở rộng tính tự động hóa trong chuỗi cung ứng của IMV thật sự cần thiết. Khi mọi hoạt động quản lý đơn hàng được thực hiện hoàn toàn thủ công, IMV không tránh khỏi vấn đề kiểm soát đơn hàng thiếu chặt chẽ. 

Đâu là giải pháp giúp IMV giảm được tình trạng rớt đơn trên các sàn thương mại điện tử? 

Smartlog với thế mạnh xây dựng hệ sinh thái các giải pháp nhằm tập trung giải quyết đa dạng vấn đề về chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp. Thời gian vừa qua, Smartlog đã nghiên cứu và kết hợp khảo sát thực trạng, tìm hiểu nhu cầu của IMV. Từ đó, Smartlog đã xây dựng hệ thống quản lý đơn hàng SOM tích hợp với hệ thống SWM hiện hữu nhằm giúp IMV quản lý đơn hàng đa kênh và tồn kho dễ dàng hơn trên cùng một giao diện, giảm thiểu sót đơn hàng, sai lệch tồn kho. 

Các tính năng chính của dự án, bao gồm: 

  • Tích hợp sàn thương mại điện tử (TMĐT) Shopee, Lazada, Tiki, Tiktok Shop: Các đơn hàng được đẩy từ sàn TMĐT xuống hệ thống SOM và hiển thị thông tin đơn hàng, trạng thái đơn hàng giúp dễ dàng theo dõi thông tin đơn hàng. 
  • Thiết lập chiến thuật xử lý đơn hàng: Duyệt đơn hàng tự động theo kênh bán hàng, khung thời gian, thông tin cần duyệt
  • Phân kho và duyệt đơn đặt hàng tự động: Tính năng phân bổ kho xử lý cho đơn đặt hàng theo tiêu chí thứ tự ưu tiên của kho hoặc khoảng cách giao hàng.
  • Quản lý dữ liệu trên sàn TMĐT, bao gồm: quản lý đa cửa hàng, quản lý thông tin kho hàng, quản lý đơn vị vận chuyển, quản lý các loại hình vận chuyển của sàn TMĐT, quản lý thông tin sản phẩm và hàng hóa. Quản lý dữ liệu và đơn hàng đa kênh trên 1 giao diện giúp dễ dàng tìm kiếm và kết nối. 

Tại buổi kick-off, cả hai bên đã thống nhất với nhau về phạm vi, lộ trình, tổ chức và những nguyên tắc phối hợp trong dự án. Theo đó, Smartlog cam kết đồng hành với IMV trong quá trình triển khai dự án, đảm bảo tiến độ và kết quả tốt nhất.

Smartlog và IMV tin tưởng rằng, dự án triển khai giải pháp Quản lý đơn hàng SOM sẽ giúp IMV nâng cao chất lượng dịch vụ và đảm bảo không sai sót số lượng đơn hàng ngay cả những mùa cao điểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0938 545 272