fbpx

Kick-off: Smartlog cùng LC Foods triển khai dự án quản lý vận tải STM tích hợp SAP

Kick-off: Smartlog đồng hành cùng LC Foods triển khai dự án quản lý vận tải STM tích hợp SAP

Vừa qua, giữa LC Foods và Smartlog đã có buổi ký kết hợp tác triển khai dự án tối ưu hóa quản lý vận tải toàn diện. Theo đó, Smartlog chính thức trở thành nhà cung cấp giải pháp quản lý vận tải STM tích hợp hệ thống quản lý doanh nghiệp SAP cho LC Foods. Đây là một bước quan trọng, xây dựng nền móng cho công cuộc tiêu chuẩn hóa hoạt động Logistics về sản xuất kinh doanh thực phẩm tiện lợi của LC Foods.

Về khách hàng của chúng tôi

Công ty TNHH LC Foods là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các mặt hàng thực phẩm tiện lợi. Với quy mô tổng cộng hơn 4,5 ha; công ty sở hữu ba nhà máy và có hơn 2200 nhân viên. Sản lượng hàng năm đạt trên 88.000 tấn, phục vụ nhu cầu đa dạng của thị trường.

Các nhà máy của công ty tuân thủ tiêu chuẩn cao như HACCP, ISO 22000 -2018, đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đồng thời, công ty không ngừng đầu tư vào công nghệ hiện đại trong quy trình chế biến. Công nghệ cấp đông IQF tầng sôi cùng với lò nấu và lò xông khói Fessmann hàng đầu từ Đức được áp dụng một cách toàn diện. Điều này giúp công ty đảm bảo sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, khép kín và được giám sát chất lượng một cách tối ưu, từ đó hạn chế tối đa các sản phẩm lỗi.

Có thể nhìn thấy LC Foods rất chú trọng đến phát triển chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng. Đó cũng chính là lý do công ty quyết định triển khai giải pháp quản lý vận tải STM tích hợp SAP, để có thể tối ưu quy trình vận chuyển hàng được hiệu quả hơn.

Đại diện hai phía công ty LC Foods và Smartlog tại buổi lễ ký kết hợp tác

Về dự án quản lý vận tải STM tích hợp SAP

Hệ thống tính năng của STM bao quát toàn bộ các khâu vận hành vận tải:

Track and Trace: Cho phép theo dõi và truy vết hàng hóa trong quá trình vận chuyển từ điểm xuất phát đến điểm đích. Theo dõi và quản lý tình trạng đơn hàng, chuyến hàng theo thời gian thực

Dock Scheduling: Tính năng này giúp quản lý việc lập lịch sử dụng xe một cách hiệu quả, từ việc xác định thời gian đến việc phân bổ tài nguyên cho mỗi phương tiện hoặc đơn hàng

Mobile App giao hàng: Ứng dụng di động cho phép các tài xế và nhân viên điều phối có thể truy cập vào hệ thống từ bất kỳ đâu và bất kỳ khi nào. Điều này giúp tăng hiệu quả giao tiếp, cũng như tăng cường khả năng đáp ứng với yêu cầu vận chuyển khẩn cấp. Mobile App và hệ thống web có thể nhận cảnh báo nhiệt độ xe khi vượt quá điều kiện bảo quản cho phép, tính năng cực kỳ cần thiết trong chuỗi cung ứng lạnh

Quản lý POD: Hệ thống tự động quản lý và lưu trữ chứng từ giao nhận thông qua EPOD, bao gồm các thông tin về việc giao hàng đã được hoàn thành và chữ ký xác nhận của người nhận hàng

Billing thầu tự động: Tính năng này giúp tự động hóa quá trình lập hóa đơn cho các dịch vụ vận chuyển, bao gồm tính toán chi phí dựa trên các yếu tố như khoảng cách, thời gian, và loại hàng hóa. Tính năng này cho phép hệ thống vận hành đăng tài và tránh ùn tắc tại các cửa kho

Báo cáo vận hành, KPI, Dashboard: Hệ thống cung cấp các báo cáo vận hành chi tiết, các chỉ số hiệu suất chính (KPI), và các bảng điều khiển (Dashboard) để giúp người quản lý hiểu rõ hơn về hoạt động của hệ thống và có thể đưa ra các quyết định chiến lược dựa trên dữ liệu thực tế.

Tích hợp với SAP: Triển khai tích hợp master data giữa hai hệ thống SAP – STM, bao gồm:

+ Master Data SKU (Item)

+ Master Data Customer

Việc tích hợp giữa STM và SAP tạo ra một hệ thống thông tin toàn diện và đồng bộ, từ quản lý vận tải đến quản lý tổng thể của doanh nghiệp. Thông tin về đơn hàng, vận chuyển và tài chính được cập nhật và chia sẻ một cách chính xác và nhanh chóng giữa các bộ phận, giúp nâng cao hiệu quả trao đổi thông tin và điều phối trong quá trình quản lý Logistics.

Sau khi đưa hệ thống quản lý vận tải STM vào quy trình vận hành, LC Foods và Smartlog kỳ vọng đạt được những lợi ích sau đây:

  • Đảm bảo hoạt động vận chuyển đông lạnh luôn liền mạch
  • Tốc độ đáp ứng nhu cầu thị trường nhanh, kịp thời
  • Tối ưu được tổng chi phí toàn chuỗi
  • Góp phần tiêu chuẩn hóa hoạt động logistics

Trong buổi lễ ký kết hợp tác, cả hai đối tác đã đạt được sự thống nhất về phạm vi, lộ trình, tổ chức và nguyên tắc phối hợp trong dự án. Theo thỏa thuận đó, Smartlog cam kết đồng hành mật thiết cùng LC Foods trong quá trình triển khai dự án, đảm bảo tiến độ và kết quả đạt được như mong đợi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0938 545 272