fbpx

Kick-off dự án triển khai giải pháp quản lý vận tải STM cho Công ty PVOIL Trans

Ngày 14 tháng 8 năm 2023, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Dịch vụ Vận tải Dầu khí (PVOIL Trans) và Công ty Cổ phần Giải pháp chuỗi cung ứng Smartlog (Smartlog) đã đồng lòng ký kết hợp tác triển khai giải pháp quản lý vận tải STM. Buổi lễ kick-off dự án đã diễn ra tại điểm xuất phát vô cùng thành công, chứng kiến sự tham gia của Bà Nguyễn Thị Bạch Yến – Phó TGĐ Công ty Smartlog và Ông Lê Trung Hưng – GĐ Công ty PVOIL Trans và các chuyên gia của hai bên.

Giới thiệu PVOIL Trans và Smartlog 

PVOIL Trans, một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận tải dầu khí, là tên tuổi đáng tin cậy trong ngành công nghiệp năng lượng. Với kinh nghiệm và sự uy tín, PVOIL Trans đã thể hiện vai trò quan trọng trong việc vận chuyển dầu khí và sản phẩm liên quan. Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển đường biển, đường bộ và cung cấp dịch vụ vận tải dầu khí đáp ứng các yêu cầu cao cấp của khách hàng.

Smartlog, một startup công nghệ hàng đầu về giải pháp logistics tại Việt Nam, đã được Chính phủ giao nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển giải pháp tối ưu hoá chuỗi cung ứng. Với mục tiêu thay đổi ngành logistics theo xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0, Smartlog đồng hành cùng PVOIL Trans để triển khai giải pháp quản lý vận tải STM, tối ưu hoá quản lý và hiệu suất vận hành.

Quy mô đội xe PVOIL Trans

PVOIL Trans sở hữu một đội xe bồn đa dạng với hơn 50 xe bồn nhiều ngăn chứa. Những chiếc xe bồn này có các bồn chứa đa dạng từ 7m3 đến 25m3. Mỗi tháng, PVOIL Trans thực hiện rất nhiều hợp đồng vận chuyển với các cây xăng, với mỗi hợp đồng bao gồm rất nhiều cước phí, các bồn của PVOIL Trans được thiết kế với 3 ngăn cố định, mỗi ngăn chứa một loại xăng dầu khác nhau. Điều này dẫn đến việc điều phối và quản lý sẽ tương đối phức tạp và đòi hỏi rất nhiều thời gian. 

PVOIL Trans sử dụng hệ thống quản lý doanh nghiệp Misa để hỗ trợ hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên phía công ty vẫn mong muốn có thêm được phần mềm quản lý chuyên sâu hơn về vận tải để có thể giám sát, điều phối và quản lý đội xe một cách tốt nhất. 

Mục tiêu dự án triển khai STM

Dự án Quản lý Vận tải STM của PVOIL Trans và Smartlog nhằm tối ưu hoá quản lý vận tải và cung cấp một hệ thống chuyên sâu, tích hợp các tính năng tiên tiến để nâng cao hiệu quả và chất lượng hoạt động vận tải. Các tính năng chính của dự án bao gồm:

  • Quản lý chi tiết thông tin xe, tài xế, tình trạng xe, lịch sử bảo dưỡng sửa chữa: Hệ thống sẽ cung cấp khả năng theo dõi và quản lý chi tiết về xe, tài xế và tình trạng xe. Lịch sử bảo dưỡng và sửa chữa sẽ được ghi nhận và cập nhật để đảm bảo sự an toàn và hiệu suất của các phương tiện.
  • Tự động nhắc lịch đăng kiểm, bảo hiểm, bảo dưỡng xe: Hệ thống sẽ tự động tạo lịch nhắc cho việc đăng kiểm, bảo hiểm và bảo dưỡng xe để đảm bảo tuân thủ các quy định và bảo vệ tài sản của công ty.
  • Quản lý các loại phụ phí, tạm ứng, tính lương tài xế linh hoạt: Dự án sẽ cung cấp khả năng quản lý các loại phụ phí liên quan đến vận tải, tạm ứng cho tài xế và tính lương linh hoạt dựa trên các tham số quản lý.
  • Tính định mức tiêu hao nhiên liệu cho từng loại xe: Hệ thống sẽ tính toán và cung cấp định mức tiêu hao nhiên liệu cho từng loại xe, giúp kiểm soát và tối ưu hóa chi phí nhiên liệu.
  • Tính năng báo cáo sự cố, tracking xe, cập nhật thông tin giao nhận real-time: Hệ thống sẽ cung cấp tính năng báo cáo sự cố, theo dõi vị trí xe và cập nhật thông tin giao nhận trực tiếp trong thời gian thực, giúp quản lý can thiệp kịp thời và cải thiện trải nghiệm khách hàng.
  • Tự động tính toán và đền bù hao hụt xăng dầu: Hệ thống sẽ tự động tính toán và đền bù hao hụt xăng dầu dựa trên dữ liệu theo thời gian thực, đảm bảo tính chính xác và minh bạch.
  • Xây dựng app riêng cho tài xế, khách hàng và quản lý tập trung: Dự án sẽ phát triển các ứng dụng riêng biệt cho tài xế, khách hàng và quản lý tập trung, giúp cung cấp thông tin, theo dõi và tương tác dễ dàng hơn.
  • Báo cáo doanh thu chi tiết theo nhiều tiêu chí, khai thác hiệu quả hoạt động: Hệ thống sẽ cung cấp các báo cáo chi tiết về doanh thu dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, giúp quản lý phân tích và khai thác hiệu quả hoạt động vận tải.

Cam kết của PVOIL Trans và Smartlog

Hai bên đã thống nhất về phạm vi, mô hình vận hành, tổ chức và các nguyên tắc phối hợp trong dự án. PVOIL Trans tin tưởng rằng việc triển khai giải pháp STM sẽ giúp cải thiện hoạt động vận tải, nâng cao hiệu suất và trải nghiệm khách hàng. Smartlog cam kết đồng hành với PVOIL Trans trong quá trình triển khai dự án, đảm bảo tiến độ và kết quả tốt nhất.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật về tiến trình và thành quả của dự án Quản lý Vận tải STM trong thời gian tới. Cùng nhau, chúng ta hướng đến mục tiêu tối ưu hoá quản lý vận tải và mang lại giá trị to lớn cho hoạt động kinh doanh của PVOIL Trans.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0938 545 272