fbpx

KICK-OFF DỰ ÁN TRIỂN KHAI GIẢI PHÁP QUẢN LÝ VẬN TẢI STM CHO CÔNG TY JUPITER VIỆT NAM

Vừa qua, Ban lãnh đạo Công ty Jupiter Việt Nam khu vực miền Bắc (Jupiter) và Công ty Cổ phần Giải pháp chuỗi cung ứng Smartlog (Smartlog) đã chính thức tiến hành ký kết hợp tác triển khai giải pháp quản lý vận tải (STM). Lễ kick-off dự án được diễn ra vô cùng thuận lợi với sự góp mặt của Ông Đỗ Huy Bình – TGĐ Công ty Smartlog; Bà Nguyễn Thị Bạch Yến – Phó TGĐ Công ty Smartlog; Ông Hoàng Ngọc Oanh – TGĐ Công ty Jupiter Việt Nam khu vực miền Bắc cùng các cộng sự. 

Đại diện lãnh đạo Smartlog và Jupiter Việt Nam khu vực miền Bắc

Jupiter là một công ty logistics toàn cầu, được thành lập vào năm 1988 và đã phát triển thành một nhà cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, với hơn 20 năm kinh nghiệm và uy tín trên thị trường. Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giao nhận hàng hóa, cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không, đường biển, đường bộ, kho bãi và logistics toàn diện có trụ sở chính tại Hồng Kông và sở hữu nhiều chi nhánh tại nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm Việt Nam.

Jupiter Việt Nam cũng có nhiều văn phòng ở Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và TP.HCM. Hiện doanh nghiệp là đối tác cung cấp dịch vụ vận tải cho nhiều nhà máy Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc tại Việt Nam.

Trong bối cảnh ngành logistics ngày càng phát triển và cạnh tranh, Jupiter nhận thấy nhu cầu của khách hàng ngày càng cao khiến nghiệp vụ vận tải của tổ chức ngày càng trở nên đa dạng và phức tạp hơn, có nhiều phát sinh hơn so với kế hoạch. Tại Việt Nam, Jupiter sở hữu đội xe nhà với hơn 150 xe bao gồm cả xe tải và xe cont, quy mô hoạt động lên đến 16.000 chuyến/tháng. Do đó, Jupiter mong muốn cải thiện hiệu quả quản lý vận tải bằng cách nâng cấp hệ thống quản lý hiện tại, để phù hợp hơn và đáp ứng khách hàng tốt hơn.

Sau nghiên cứu và trình bày giải pháp tổng quan, Smartlog và Jupiter Việt Nam đã quyết định đi đến ký kết hợp tác triển khai giải pháp quản lý vận tải STM với mục tiêu quản trị vận hành và tối ưu chi phí hoạt động vận tải, đảm bảo vận hành hiệu quả từ nội bộ đến toàn hệ thống. 

STM hay Smartlog Transport Management, Giải pháp quản lý vận tải dành cho các doanh nghiệp vận tải và chủ hàng. STM giúp quản trị xuyên suốt toàn bộ quá trình vận tải: lập kế hoạch, điều phối, giám sát, cập nhật thông tin, ghi nhận mọi phát sinh theo thời gian thực. STM cũng tích hợp các công cụ thông minh để tối ưu hóa chi phí, thời gian và chất lượng dịch vụ vận tải.

Với việc triển khai STM, Jupiter mong muốn giải quyết các thách thức mà doanh nghiệp đang gặp phải trong quản lý vận tải, đồng thời cải thiện tổng thể năng suất và tăng lợi nhuận vận tải của doanh nghiệp thông qua những phân hệ cốt lõi của STM:

  • Quản lý toàn bộ đơn hàng trên một hệ thống duy nhất;
  • Lập kế hoạch chuyến cho xe nhà và xe thầu; 
  • Theo dõi tình trạng, trạng thái vận hành và trạng thái hàng hóa;
  • Quản lý chi phí vận tải chi tiết theo từng đơn, từng chuyến;
  • Kiểm soát hàng thất thoát trên đường theo hệ thống cảnh báo điểm lạ (dừng đỗ bất thường) thông qua GPS;
  • Ứng dụng di động (mobile app) thể hiện: lệnh vận chuyển, tuyến đường, điểm giao nhận, dock lấy hàng và cập nhập các chi phí phát sinh; 
  • Tích hợp: dữ liệu vận hành và chi phí, tích hợp dữ liệu GPS xe.

Tại buổi kick-off, cả hai bên đã thống nhất về mô hình vận hành, phạm vi, lộ trình, tổ chức và các nguyên tắc phối hợp. Chúng tôi cảm thấy vô cùng hào hứng với dự án này và tin rằng đây là bước đột phá quan trọng của Jupiter Việt Nam trong việc cải thiện hoạt động vận tải, nâng cao hiệu quả vận hành, tiết kiệm chi phí và thời gian, cũng như nâng cao trải nghiệm khách hàng. Smartlog cam kết sẽ cùng Jupiter đồng hành trong quá trình triển khai, đảm bảo rằng dự án sẽ hoàn thành đúng tiến độ và đạt được kết quả tốt nhất.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về tiến trình triển khai và những kết quả đạt được của dự án này trong thời gian tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0938 545 272