fbpx

Khi Shark Tank không phải con đường thành công duy nhất!

Là doanh nghiệp bị “gọi tên” nhiều nhất Shark Tank Việt Nam, Smartlog dần khẳng định vị thế của mình khi trở thành đối tác chiến lược của hơn 100 doanh nghiệp, thông qua nhiều dự án chuyển đổi số, tối ưu hoá quy trình và hệ thống vận hành, cải thiện chất lượng dịch vụ chuỗi cung ứng.

Khách hàng nói gì về Smartlog?

Ghi “dấu ấn” tại Shark Tank Việt Nam 2018

Năm 2018, Smartlog đã mang đến cho khán giả và các Shark giải pháp quản lý vận hành kho bãi thông minh, đột phá với công nghệ AI và IoT khi tham gia chương trình nổi tiếng Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Vietnam) có màn gọi vốn khiến các Shark phải “toát mồ hôi”. 

Trong khi nhiều người kỳ vọng Smartlog sẽ nhận được sự quan tâm và đầu tư từ các Shark, nhưng thật đáng tiếc, Smartlog đã không thể thuyết phục được các Shark về những giá trị tiềm năng của doanh nghiệp. Cuối năm 2017, doanh số cũng như lợi nhuận của công ty chưa thật sự khởi sắc. Có lẽ, đó cũng là một trong lý do chính mà các Shark không ưu tiên đầu tư vào Smartlog.

Chuyển mình mạnh mẽ, Smartlog xây dựng thành công Hệ sinh thái logistics hàng đầu Việt Nam.

Sau nhiều năm kể từ khi lên sóng Shark Tank, đến thời điểm hiện tại, Smartlog đã và đang dần hoàn thiện Hệ sinh thái logistics với bộ 6 giải pháp cốt lõi và tiên phong, phục vụ cho cả doanh nghiệp lớn và doanh nghiệp SMEs: Giải pháp quản lý vận tải STM, Giải pháp quản lý kho hàng SWM, Giải pháp quản lý đơn hàng SOM, Giải pháp quản lý vận hành cho mọi doanh nghiệp SSM, Nền tảng giao dịch vận tải STX và Nền tảng tối ưu hóa container COS.

Hơn 100 khách hàng đã tin tưởng và triển khai thành công các giải pháp tối ưu của Smartlog như Vinafco, DHL Supply Chain, Gemadept Logistics, Thaco, Sabeco, Công ty TNHH MTV ICD Tân Cảng Sóng Thần – Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, Vinamilk, VNPost, NutiFood, Nova consumer, One Mount Group, Gemadept Logistics, CMA – CGM, Perfetti Van Melle,…

Tính đến cuối năm 2020, đã có hơn 15.000 xe chạy trên toàn hệ thống STM. Một triệu m2 kho hàng cùng hơn 3 triệu đơn hàng được xử lý trên hệ thống SWM. Smartlog tự hào giá trị đóng góp cho doanh nghiệp và toàn ngành khi các giải pháp góp phần giảm thiểu 522,31 tấn khí thải CO2 từ các hoạt động vận tải, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa vận hành và tiết kiệm chi phí logistics.

Bà Nguyễn Thị Bạch Yến, PTGĐ công ty Smartlog đại diện nhận giải thưởng “Make in Vietnam” 2022

Với những nỗ lực nghiên cứu không ngừng trong quá trình hoạt động, các sản phẩm của Smartlog bao gồm Giải pháp quản lý vận tải (STM), quản lý kho hàng (SWM) và Nền tảng tối ưu hóa container (COS), Nền tảng giao dịch vận tải (STX) đã vinh dự đạt Danh hiệu Sao Khuê liên tiếp trong 4 năm (2019-2022). Giải thưởng do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức thẩm định và đánh giá hàng năm.

Năm 2020, Smartlog lọt Top 10 doanh nghiệp Việt cung cấp giải pháp công nghệ thông tin cho thành phố thông minh do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) bầu chọn. Năm 2021, trong danh sách doanh nghiệp công nghệ nhận nhiệm vụ chuyển đổi số Quốc giá được công bố, Smartlog vinh dự trở thành đơn vị nòng cốt được Chính phủ giao nhiệm vụ nghiên cứu phát triển nền tảng tối ưu hoá chuỗi cung ứng trong năm 2022.

Không dừng lại ở đó, tháng 12 năm 2022, Giải pháp nền tảng quản trị & kinh doanh vận tải SLX – Smartlog Logistics Platform của Smartlog đã vinh dự đạt Giải Đồng hạng mục Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Top 10 Sản phẩm số xuất sắc cho Chính phủ số. 

Thông qua những thành tựu đạt được trong những năm vừa qua, có thể khẳng định, Shark Tank không phải là con đường dẫn đến thành công duy nhất đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp startup. Việc gọi vốn không thành công hay thành công không thể hiện hết được giá trị nội tại của doanh nghiệp, cũng như không thể giới hạn về tương lai, sự phát triển của bất kỳ tổ chức nào.

Chính vì vậy, “dấu ấn” tại Shark Tank 2018 với Smartlog không phải là sự thất bại, càng không nằm trong một kế hoạch truyền thông nào của doanh nghiệp. Chúng tôi xem đó là một thử thách, là động lực để không ngừng nỗ lực và cố gắng mỗi ngày. Với mục tiêu hoàn thiện Hệ sinh thái logistics Smartlog, chinh phục sứ mệnh “Thay đổi ngành Logistics” và mang đến những giá trị tốt đẹp hơn cho ngành cùng toàn thể doanh nghiệp Việt Nam. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0938 545 272