fbpx

Go-live: Smartlog triển khai dự án quản lý kho hàng SWM tích hợp SAP đầu tiên tại Đông Nam Á

Trong quý 1 năm 2023 này, SMARTLOG vinh hạnh được hợp tác triển khai dự án cung cấp giải pháp quản lý kho hàng (SWM), cho một công ty hàng đầu trong lĩnh vực bánh kẹo tại Việt Nam. Đây cũng chính là dự án tích hợp SAP – SWM đầu tiên tại Đông Nam Á. Thông qua ký kết, hai bên đã thống nhất với nhau về quy mô, lộ trình, tổ chức và những nguyên tắc chung trong quá trình thực thi dự án.

Khách hàng của SMARTLOG lần này trực thuộc tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm ăn vặt, kẹo, bánh kẹo và đồ uống. Với hơn 80 thương hiệu nổi tiếng, tập đoàn đã có mặt tại hơn 150 quốc gia và khu vực trên toàn cầu. Với cam kết cải thiện chất lượng cuộc sống và tạo ra giá trị bền vững cho cộng đồng, tập đoàn đã triển khai nhiều chương trình và hoạt động xã hội có ý nghĩa. Tập đoàn cũng luôn chú trọng đến quá trình sản xuất và cung cấp các sản phẩm với chất lượng và an toàn cao nhất đến người tiêu dùng.

Khách hàng của Smartlog là công ty bánh kẹo hàng đầu Việt Nam

Để phục vụ chiến lược tăng trưởng, việc nâng cấp hệ thống quản lý kho hàng là điều hiển nhiên và cần thiết. Quản lý kho hàng hiệu quả giúp đảm bảo nguồn cung ổn định, tối ưu hóa chi phí và tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường. Các tiêu chí quan trọng mà khách hàng kỳ vọng ở hệ thống quản lý kho mới này có thể đáp ứng là:

  • Đạt chuẩn AS2 EDI trong truyền tải thông tin kinh doanh
  • Tích hợp được phần mềm SAP mà tập đoàn đang sử dụng
  • Nền tảng thân thiện cho việc mở rộng tích hợp các hệ thống khác trong tương lai

Mặc dù đã có nhiều kinh nghiệm thiết kế hệ thống nhưng đây vẫn là một thách thức to lớn đối với SMARTLOG, vì các công nghệ này còn rất mới mẻ tại Việt Nam. Việc triển khai ban đầu gặp không ít trở ngại vì ngôn ngữ dữ liệu cần tiếp cận là EDIFACT, điều vẫn còn chưa thật sự phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên, đi kèm với thách thức luôn luôn là những cơ hội tuyệt vời để phát triển. Sau quá trình nghiên cứu và làm việc tận tụy cùng với Accenture – Đối tác công nghệ từ phía khách hàng để dịch thuật ngôn ngữ lập trình và thống nhất luồng tích hợp, SMARTLOG đã thành công đưa dự án go-live sớm hơn so với dự kiến. 

Việc tích hợp SAP – SWM trong quản lý kho hàng hứa hẹn sẽ mang lại những hiệu quả vận hành đáng kể

Hành trình phát triển các tính năng của giải pháp vẫn sẽ còn tiếp tục để ngày một hoàn chỉnh hơn trong việc tối ưu hiệu suất vận hành. Giải pháp quản lý kho (SWM) được đánh giá sẽ mang lại nhiều hiệu quả đáng kể cho toàn chuỗi vận hành sau khi đưa vào hoạt động, như giảm khối lượng công việc chi tiết, có quy luật, nhờ đó nhân viên có thêm quỹ thời gian để đổi mới, sáng tạo và cải tiến quy trình. 

SMARTLOG vô cùng vinh dự khi được khách hàng dành sự tín nhiệm và lựa chọn đồng hành trong dự án quy mô này. Sự hợp tác này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều giá trị quý báu cho hai bên doanh nghiệp, nền kinh tế Việt Nam và cả chung khu vực Đông Nam Á.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0938 545 272