Mô hình RightChain ™ của chúng tôi bắt đầu với dịch vụ khách hàng vì hai lý do. Thứ nhất, một thái độ phục vụ khiêm nhường là một cơ sở cho sự thành công chuỗi cung ứng. Mức độ cao của dịch vụ khách hàng là một mẫu số chung trong tinh thần lãnh đạo chuỗi cung ứng cao cấp . Nói một cách khá đơn giản, các nhà lãnh đạo phục vụ. Chính Chúa Kitô, Đấng Lãnh đạo của các vị lãnh đạo, khuyến khích chúng ta theo những lời này khi Ngài nói với chúng ta rằng Ngài đã không đến để được phục vụ, nhưng để phục vụ. Thứ hai, các khó khăn phát triển như là một phần của một chính sách dịch vụ khách hàng là nền tảng cho tối ưu hóa chuỗi cung ứng và hàng tồn kho.

 

Thật thú vị khi quan sát khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể của các nhà quản lý và giám đốc trong các cuộc họp bàn RightChain ™. Các cơ thể và khuôn mặt slumping, đặt trong gần như ngay lập tức. Hầu hết các giả định dự án sẽ được tất cả về “cắt đầu” và cắt giảm chi phí lớn thông qua các dịch vụ cung cấp giảm. Đó không phải là những gì RightChain ™ hoặc RightStock ™ là về. Họ và chúng tôi là về việc xác định cách sinh lợi và mức độ hàng tồn kho cao nhất để phục vụ khách hàng và để có được gánh nặng của chuỗi cung ứng hậu cần về bán hàng và tiếp thị, do đó họ có thể tập trung vào bán hàng và tiếp thị. Cuối cùng, những người ủng hộ mạnh mẽ nhất của chúng tôi thường là đội ngũ bán hàng và marketing, nhóm hỗ trợ đại lý ở các bộ phận dịch vụ ô tô, đầu bếp trong các dự án nhà hàng của chúng tôi, các bác sĩ trong các chương trình chăm sóc sức khỏe của chúng tôi, vv. RightChain ™ bắt đầu với dịch vụ!

Chính sách dịch vụ khách hàng liên kết chuỗi cung ứng logistics bên ngoài với cơ sở khách hàng và nội bộ để bán hàng và marketing. Dịch vụ khách hàng được tối ưu hóa khi chính sách dịch vụ khách hàng (CSP), giúp tối đa hoá hoạt động tài chính và dịch vụ của tổ chức, được xác định, triển khai và duy trì.

Tối ưu hóa dịch vụ khách hàng (RightServe ™) bao gồm việc định giá, phân khúc và tối ưu hóa khách hàng (RightSales ™); Định giá, phân khúc và tối ưu hóa SKU (RightSKUs ™); Tối ưu hóa định giá (RightPrice ™); Tối ưu hóa sự hài lòng của khách hàng (RightSat ™); Và tối ưu hóa chính sách dịch vụ khách hàng (RightTerms ™), tất cả đều đóng một vai trò chính trong việc xác định các yêu cầu tồn kho.

 

Một ví dụ về chính sách dịch vụ khách hàng được phát triển như là một phần của một chuỗi cung ứng và dự án chiến lược hàng tồn kho cho một nhà sản xuất bán dẫn lớn được trình bày dưới đây. Hình minh hoạ nhiều khía cạnh của chính sách dịch vụ khách hàng mà có ảnh hưởng đến các yêu cầu về tồn kho bao gồm tỷ lệ thực hiện, thời gian phản hồi, lợi nhuận, dịch vụ giá trị gia tăng, số lượng đặt hàng tối thiểu và gom hàng. Trong số đó, tỷ lệ thực hiện và thời gian phản hồi gần như luôn luôn có tác động lớn nhất đến yêu cầu về hàng tồn kho.

image450

Ví dụ về chính sách dịch vụ khách hàng cho một công ty bán dẫn