Đạm phú mỹ

Giải pháp quản lý vận tải toàn diện cho nhà vận tải/ 3PL/ Chủ hàng

Giúp doanh nghiệp quản lý vận tải dễ dàng hơn, thông minh hơn, tối ưu hơn!

Smartlog Transport Management System hay giải pháp quản lý vận tải STM là sản phẩm được Smartlog phát triển nhằm đáp ứng được những nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với đặc thù của các doanh nghiệp vận tải tại Việt Nam.

Giải pháp quản lý vận tải STM giúp giám sát và quản lý hoạt động vận tải, hỗ trợ người vận hành dễ dàng hơn, giảm thiểu sai sót.

Giải pháp quản lý vận tải toàn diện trên công nghệ điện toán đám mây với chi phí cực thấp. Với sứ mệnh đem lại nền tảng quản lý vận tải tốt nhất: Tự động, linh hoạt, tối ưu và dễ cộng tác.

Giải pháp quản lý vận tải STM

Các tính năng nổi bật

Giúp doanh nghiệp quản lý vận tải dễ dàng hơn, thông minh hơn, tối ưu hơn!

Tự động hóa điều phối

Điều phối viên cập nhật kế hoạch điều phối vận tải lên hệ thống STM, thuật toán tự động đề xuất kế hoạch vận tải tối ưu chỉ từ 5 – 15 phút.

Từ nhà kho tới cửa hàng và hơn thế nữa…

Sự dịch chuyển của hàng hóa là một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng đó và ngày càng có nhiều doanh nghiệp dựa vào hệ thống quản lý vận tải để giúp họ quản lý nhiệm vụ này.

Hệ thống hóa toàn bộ các hoạt động vận tải của doanh nghiệp trên một nền tảng duy nhất!

Tự động hóa các chu trình kinh doanh như lập kế hoạch, báo cáo KPI…

Tích hợp hóa hoạt động sẵn có của chính doanh nghiệp và các hệ thống của đối tác.

Tối ưu hóa các nguồn lực thông qua các quy trình tự động, được thực hiện trên nền tảng dữ liệu và toàn vẹn.

Minh bạch hóa, giám sát chặt chẽ hàng hóa, đảm bảo chất lượng hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Tính năng giải pháp quản lý STM

Tối ưu hóa hoạt động vận tải

Năng lực vận hành đội xe và thời gian giao hàng được tối ưu hóa với quãng đường vận chuyển ngắn nhất.

STM giúp doanh nghiệp tự động hóa việc lập kế hoạch vận chuyển, giúp tối ưu hóa năng lực vận hành của đội xe và thời gian giao hàng với quãng đường ngắn nhất bằng thuật toán thông minh (trí tuệ nhân tạo, máy học).

STM cũng có khả năng tích hợp với các hệ thống khác như ERP/WMS. Các đơn hàng sẽ được chuyển từ ERP/WMS sang STM một cách tự động giúp giảm thời gian thao tác, tránh được những sai sót khi cập nhật đơn hàng thủ công.

Hiển thị và kiểm soát vận tải

Hiển thị và kiểm soát theo thời gian thực mọi hoạt động vận tải.

Giám sát vận tải là một trong những tính năng nổi bật của hệ thống STM. Tính năng này giải quyết những khó khăn trong việc giám sát vận chuyển nhằm đảm bảo hoạt động giao hàng được thực hiện một cách an toàn, đến nơi giao hàng đúng thời gian trong điều kiện hàng hóa không bị hư hỏng.

Qua đó, người vận hành có thể kiểm tra toàn bộ thông tin về hàng hoá bất cứ thời điểm nào, cập nhật thời gian, quản lý chi phí, giải quyết các vấn đề phát sinh.

Khả năng xử lý phát sinh

Trong hoạt động vận tải, sẽ có vô vàn những vấn đề phát sinh mà người quản trị chưa thể lường trước được. Khi đó, một hệ thống tối ưu sẽ thể hiện được năng lực thông qua khả năng xử lý các ngoại lệ một cách nhanh chóng. Qua STM, điều phối có khả năng giao tiếp với tài xế để cập nhật tình vị trí, tình trạng giao hàng.

Điều phối tự động thông báo khi tài xế đi lệch tuyến đường định sẵn, dừng tại điểm lạ. Khi gặp những vấn đề phát sinh (xe hỏng, phí trạm, COD…), tài xế được phân quyền cập nhật chi phí và chụp ảnh bằng chứng đính kèm từ đó làm giảm nguy cơ chậm trễ giao hàng. Trong trường hợp không thể tránh khỏi những rủi ro này, hệ thống cũng sẽ tự động thông báo khi có bất kỳ khả năng chậm trễ so với kế hoạch.

Cảnh báo điểm lạ vận tải

Quản trị đội xe và tài xế

Là một hệ thống tích hợp, STM cung cấp các tính năng toàn diện bao quát toàn bộ hoạt động vận tải. Để doanh nghiệp vận hành trên một hệ thống tích hợp, đồng bộ và dễ dàng quản lý, STM quản lý chi phí từ hoạt động vận hành: xăng dầu, nhiên liệu, sửa chữa, bảo dưỡng đến quản lý tài xế: lương, chấm công…

Với ứng dụng di động (Mobile Apps), các bên tham gia liên quan có khả năng giám sát quá trình vận tải mọi lúc mọi nơi. Điều phối vận tải giám sát tình trạng đơn hàng (đã lấy hàng, chờ lấy hàng, thời gian chờ…), nắm bắt thời gian dự kiến xe đến, xe đi để ứng biến nhanh chóng cho toàn bộ đội xe. Tài xế cập nhật theo thời gian thực tình hình đơn hàng, giao hàng xong có hình ảnh làm bằng chứng (ePOD), giảm nguy cơ sai sót, quên chứng từ, tiết kiệm thời gian cho việc báo cáo mua vé qua trạm, sự cố trên đường.

Quản lý hiệu suất (KPI vận tải)

Tổng hợp, thống kê real-time số liệu về các đơn/ chuyến giao hàng mỗi ngày, tỷ lệ đơn giao thành công/ trễ/hủy. Giúp nhà quản lý đưa ra chiến lược kinh doanh hiệu quả và cải tiến quy trình hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng,…

Trực quan dưới dạng biểu đồ và bảng, màu sắc.

Dữ liệu báo cáo được cập nhật real-time từ quá trình vận hành hằng ngày, người dùng dễ dàng xem, truy xuất dữ liệu báo cáo một cách chi tiết.

Linh hoạt tùy biến

Tích hợp và tùy biến hệ thống phù hợp với từng loại hình vận hành doanh nghiệp, từng yêu cầu của mỗi doanh nghiệp.

Ngành Logistics nói chung hay hoạt động vận tải nói riêng có sự tham gia của rất nhiều các bên. Từ nhà sản xuất, nhà phân phối, các doanh nghiệp bán lẻ hay các công ty cung cấp dịch vụ Logistics. Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những chức năng khác nhau trong chuỗi cung ứng.

Tại Việt Nam, có rất nhiều trở ngại, ràng buộc khiến hoạt động vận tải bị gián đoạn như cơ sở hạ tầng hạn chế, kẹt xe, quy định về tải trọng tối đa của xe, thời gian đi vào thành phố,…

Đối với mỗi doanh nghiệp lại có những yêu cầu về hệ thống khác nhau: Ưu tiên đơn hàng trả trước, lựa chọn nhà thầu có chi phí thấp nhất, giao hàng trong thời gian mở/đóng cửa của mỗi điểm giao hàng… Không có một hệ thống nào là “one size fits all” cả. Thấu hiểu được điều đó, Smartlog với mô hình SaaS cung cấp các giải pháp phù hợp với yêu cầu của từng doanh nghiệp bằng khả năng tùy biến linh hoạt.

Tư vấn giải pháp quản lý vận tải

Điền thông tin vào đăng ký dưới đây, Smartlog sẽ liên lạc để hẹn một buổi demo giải pháp quản lý vận tải sớm nhất.