fbpx

Distribution Warehouse Tour: Unidepot – Kho vận mới mẻ và hiện đại bậc nhất Việt Nam

 

Dự án Unidepot được thành lập vào ngày 9/6/2015, cung cấp cơ sơ hạ tầng nhà kho xây sẵn cho thuê hiện đại. Đây sẽ là giải pháp kho bãi cho các doanh nghiệp logistic, nhà phân phối các sản phẩm chuyên dùng, các công ty kinh doanh e-commerce,… làm kho lưu trữ, bảo quản và hoàn tất đơn hàng trước khi phân phối đến thị trường tiêu thụ một cách hiệu quả, an toàn và phát triển bền vững.

Vào sáng ngày 05/09/2019, chuyến xe tham quan các trung tâm phân phối do Smartlog tổ chức đã chọn Unidepot là điểm dừng chân tiếp theo của mình. Chương trình nhận được sự quan tâm của các anh, chị đang quan tâm đến ngành logistics và được dẫn dắt bởi các chuyên gia trong ngành.

Được biết, Unidepot là một dự án kho cho thuê thuộc công ty cổ phần Depot (công ty này sở hữu Unidepot và Vĩnh Tường Logistics – VTL), cung cấp cơ sơ hạ tầng nhà kho xây sẵn cho thuê hiện đại.

Tới thời điểm hiện tại, Unidepot có 4 kho với tổng diện tích là 92.000m2, trong đó mật độ xây dựng chỉ là 40% ( so với 60% của nhà nước quy định) vì diện tích cây xanh và các công trình phụ trợ nhiều, đường đi thoáng nên Unidepot có một không gian rất đẹp và hiện đại.

Hiện Unidepot đang nắm giữ các khách hàng lớn như : Tiki, Shoppee, RedBull,…

Cở Sở Hạ Tầng

Unidepot chú trọng hình thành và phát triển các dự án nhà xưởng, kho bãi cho thuê tại ca các khu công nghiệp, gắn liền với sự sáng lập Unidepot và phát triển thành công ngành kho bãi, nhà xưởng của nhiều các khu công nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm:

– Khu nhà kho xây sẵn cho thuê – 100ha, tại khu công nghiệp Hiệp Phước thuộc Thành phố Hồ Chí Minh – cung cấp diện tích kho bãi cho thuê qui mô lớn cho các doanh nghiệp,  kho bãi cho các công ty Logistic quy mô lớn lưu giữ và bảo quản hàng hóa cho khách hàng..,

– Khu nhà xưởng ECO – 1.5ha, tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân thuộc Thành phố Hồ Chí Minh – cung cấp nhà xưởng cho thuê cho 15 doanh nghiệp.

– Khu nhà xưởng dịch vụ Kizuna 1 – 2.5ha, tại khu công nghiệp Tân Kim tỉnh Long An thu hút hơn 32 nhà đầu tư nước ngoài từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia,..

– Khu nhà xưởng dịch vụ Kizuna 2 – 2 ha, tại khu công nghiệp Tân Kim tỉnh Long An cung cấp nhà xưởng cho hơn 60 nhà đầu tư từ Nhật, Hàn Quốc và một số nước từ Châu Âu.

 đoàn tham quan đã tham quan trực tiếp tại kho và quang cảnh toàn bộ dự án (công trình); đặc biệt, các thành viên có cơ hội tìm hiểu một vài tác nghiệp trong kho có sử dụng các phần mềm công nghệ. Được biết, hiện tại Unidepot đang sử dụng hệ thống quản lý kho hàng SWM ( giải pháp do Smartlog cung cấp) 

Gian kho này sẽ được lắp kệ VNA để đáp ứng tối đa về không gian khai thác.
Chia sẻ chuyên sâu

Tiện ích

 1. HIỆU QUẢ
  • Tiếp cận nhanh, dễ dàng và gần nhất vào thị trường phân phối qua hệ thống vận tải đa phương thức (đường bộ, đường thủy, đường không) vị trí đắc địa cách trung tâm Tp.HCM (15km) và cảng Hiệp Phước (4km).
  • Chi phí hợp lý nhờ thiết kế tối ưu, tiết kiệm được không gian: kiến trúc cao 1,4 m; trọng tải nền 5 tấn/m2; chiều cao rìa mái 12.5 m ứng dụng thiết bị VNA.
  • Tiết kiệm chi phí vận hành với tài nguyên chung được thiết kế, quản lý và sử dụng cho toàn khu. Sử dụng chung nguồn tài nguyên đảm bảo an ninh an toàn.
 2. AN TOÀN
  • Hệ thống PCCC đạt chuẩn, vật liệu có độ chống cháy cao.
  • An tâm với hệ thống an ninh tường rào khép kín, camera quan sát, đội ngũ bảo vệ 24/7, với năng lực ứng phó sự cố được thiết kế và vận hành đồng bộ từ trong ra ngoài.
  • Đảm bảo hàng hóa luôn được bảo quản khô ráo, sạch sẽ, thông thoáng, an toàn và thuận tiện cho thao tác và xử lí sự cố nhờ cao độ sàn nhà +4.0 m so với cao độ quốc gia.
 3. PHÁT TRIÊN BỀN VỮNG
  • Phát triển ổn định vì nằm trong vùng quy hoạch được phép xây dựng với pháp lý đầy đủ.
  • Triển khai hoạt động kinh doanh dài hạn với hợp đồng thuê dài hạn không giới hạn thời gian.

Kết thúc chuyến tham quan, tất cả thành viên cũng đã có cơ hội tiếp cận và được giải đáp toàn bộ các thắc mắc xoay quanh việc vận hành hệ thống kho bãi.

Đội ngũ Smartlog xin gửi lời tri ân chân thành đến ban quản lý, các anh chị đã trực tiếp đồng hành cùng chương trình tham quan tại Unidepot. Hy vọng trong tương lai, những chuyến tham quan bổ ích sẽ thường xuyên được tổ chức tại hệ thống kho hiện đại Unidepot, để giúp các bạn có niềm đam mê logistics có cơ hội mở mang kiến thức thực tế. Xin chân thành cám ơn!
Xem thêm các chuyến tham quan khác:
U&I Logistics 

Gemadept logistics và Emergent Cold

0938 545 272