fbpx

Đại học Ngoại thương cùng Smartlog Academy đưa phần mềm mô phỏng hệ thống quản lý kho vận vào chương trình thực hành sinh viên

Sau thời gian thiết lập và trải nghiệm, trường Đại học Ngoại Thương (FTU) đã chính thức ký kết tham gia dự án Smartlog Academy từ Công ty Cổ phần Chuỗi cung ứng Smartlog (SMARTLOG). Theo đó, Smartlog trở thành nhà cung cấp phần mềm mô phỏng hệ thống quản lý kho (SWM) và vận tải (STM), để phục vụ cho chương trình thực hành của sinh viên chuyên ngành Logistics và chuỗi cung ứng. 

Sơ lược về Smartlog Academy, đây là dự án giáo dục logistics theo hướng chuyển đổi số, thuộc quyền sở hữu của SMARTLOG. Sứ mệnh của dự án là xây dựng và chia sẻ chương trình đào tạo chuyên nghiệp, chất lượng cao về logistics và chuỗi cung ứng cho các trường Đại học, Cao đẳng và các viện đào tạo logistics – chuỗi cung ứng. 

Đối tác quan trọng của Smartlog Academy lần này là FTU – trường đại học trọng điểm trong lĩnh vực kinh tế trên phạm vi toàn quốc. Ngoài Kinh tế đối ngoại, Thương mại quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh là những ngành mũi nhọn của trường thì Logistics và quản lý chuỗi cung ứng cũng là một trong những chuyên ngành thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên. Lý do bởi nhu cầu nhân lực ngành đang tăng trưởng cao hơn bao giờ hết trong những năm lần đây.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nguồn nhân lực chất lượng cao, nhà trường đã nỗ lực liên tục cập nhật chương trình đào tạo và sử dụng công nghệ tiên tiến để bồi dưỡng cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng thực tiễn. Một phần không thể thiếu trong chiến lược nâng cao chất lượng giáo dục chính là việc nâng cao hệ thống thực hành. Vì đặc thù ngành logistics và chuỗi cung ứng cần vận hành thực tiễn thường xuyên để nắm rõ các luồng thực thi nên việc nâng cấp hệ thống thực hành càng phải được chú trọng hơn.

Là một vinh hạnh to lớn cho chúng tôi khi giữa nhiều nhà cung cấp phần mềm logistics, Trường Đại học Ngoại thương đã quyết định chọn tham gia dự án Smartlog Academy và trao cho SMARTLOG cơ hội được đồng hành cùng nhà trường trên chặng đường số hóa hệ thống thực hành. 

Đáp lại sự tin tưởng của quý nhà trường, đội ngũ SMARTLOG đã nhanh chóng đi vào triển khai phần mềm và đã tổ chức thành công hai buổi đào tạo trực tiếp cho sinh viên chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại FTU. Trong hai buổi thực hành này, các bạn sinh viên được tìm hiểu rõ nét quy trình vận hành kho hàng thực tiễn thông qua sử dụng phần mềm mô phỏng quản lý kho (SWM). Qua đó, các bạn có thể hình dung được cụ thể luồng công việc hàng ngày của một nhân viên vận hành kho, được bồi dưỡng thêm thông tin cho những nền tảng lý thuyết đã học. 

Trao đổi với đội ngũ Smartlog Academy, cô Nguyễn Thị Yến – TS, Giảng viên bộ môn Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương chia sẻ hệ thống mô phỏng STM, SWM đã hỗ trợ cho việc giảng dạy thực hành logistics tại trường được thực tiễn hơn, bám sát các hệ thống chuyển đổi số mà các bạn phải tiếp cận ngày sau khi ra trường đi làm.

Theo bạn Nguyễn Đức Bình – sinh viên chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng  FTU, Smartlog Academy đã cung cấp hệ thống vận hành logistics toàn diện, giúp sinh viên hiểu rõ thực tế và các khâu trong quy trình quản lý vận hành kho hàng và vận tải. Điều này giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về các công việc trong ngành logistics.

Nhìn thấy được những phản hồi tích cực từ phía nhà trường, chúng tôi càng có thêm nhiều động lực trên hành trình mang chuyển đổi số đến các trường, các viện đào tạo Logistics và Chuỗi cung ứng trên khắp mọi miền đất nước, từ đó góp phần nâng cao chất lượng nhân lực ngành trong tương lai. Chúng tôi hy vọng, với sự đồng hành của quý nhà trường, chúng ta sẽ có thể cùng nhau mang đến những giá trị thực tế và tích cực cho sự phát triển bền vững của ngành Logistics và Chuỗi cung ứng tại Việt Nam.

Một lần nữa, SMARTLOG xin trân trọng cảm ơn sự tin tưởng và tinh thần cộng tác chuyên nghiệp của các giảng viên và sinh viên chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, cũng như ban lãnh đạo trường Đại học Ngoại Thương và toàn thể các chuyên gia, cố vấn đã tham gia đóng góp trong dự án Smartlog Academy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0938 545 272