fbpx

Cuộc thi tài năng trẻ logistics Việt Nam 2020 – Vòng tuyển cấp trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Với sự phát triển xã hội và hội nhập hiện nay, ngành Logistics đang dần khẳng định vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Vì thế, cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2020 vòng tuyển cấp Trường”cũng mang trong mình sứ mệnh vô cùng to lớn trong việc tìm kiếm, kết nối và ươm mầm cho các sinh viên tiềm năng. Cuộc thi tạo ra một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên có đam mê với lĩnh vực Logistics được thỏa sức sáng tạo và thể hiện cá tính riêng. Đây là sự kiện được diễn ra thường niên hằng năm, là một trong những cuộc thi có quy mô toàn quốc lớn nhất về Logistics.

Cuộc thi năm nay, trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân ghi nhận số lượng đội thi tham gia đông đảo với con số lên tới 40 đội thi. Trải qua 2 năm tổ chức thành công, năm nay Viện TM&KTQT tiếp tục được Trường Đại học Kinh tế Quốc dân giao cho trọng trách tổ chức “Vòng tuyển cấp trường – Cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2020” với sứ mệnh tìm ra đội thi xuất sắc đại diện cho trường ĐH Kinh tế Quốc dân tham gia vòng bán kết, ghi dấu tài năng trí tuệ của sinh viên ĐH KTQD ở đấu trường toàn quốc.

Vào 18h00 ngày 16/10/2020, Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế cùng với sự hỗ trợ của Liên chi đoàn Sinh viên cũng như CLB Logistics và Chuỗi cung ứng LSC, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã thành công tổ chức Vòng thi cuối cùng của Cuộc thi tài năng trẻ Logistics vòng tuyển cấp trường.

Đến với đêm thi, Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế cũng như trường Đại học Kinh tế Quốc dân hân hạnh được chào đón từ phía đại diện Hiệp hội và các doanh nghiệp ngành Logistics: Ông Trần Thanh Hải, Cục phó cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công thương, trưởng ban tổ chức cuộc thi VYLT 2020; Ông Nguyễn Tương – Phó Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Giang, giám đốc Công ty Tigimex ; Ông Nguyễn Duy Hồng – Phó Tổng Giám đốc Công ty Smartlog; Ông Nguyễn Xuân Hiệp – Phó tổng giám đốc Công ty Thương mại và Chuyển phát nhanh Nội bài (Netco); Bà Chu Thị Kiều Liên – trưởng chi nhánh Công ty T&M Forwarding Hanoi; Bà Nguyễn Thị Việt Hà – trưởng đại diện Vietjet Air tại Hà Nội. Cùng các đại diện đến từ Hiệp hội ngành nghề và các doanh nghiệp ngành logistics tại Việt Nam (Công ty Hakuunsha, Công ty FM Supply Chain VN, Tập đoàn VN Control

Ngoài ra, từ phía trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Viện Thương mại và Kinh tế Quốc tế hân hạnh đón chào sự hiện diện của GS.TS Trần Thọ Đạt – chủ tịch Hội đồng trường, thành viên tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng chính phủ cùng đại diện khoa, viện, trưởng và phó phòng đến từ các phòng ban chức năng của trường Kinh tế Quốc dân.

Ông Trần Thanh Hải, Phó Vụ trưởng Vụ Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2020 cũng có đôi lời phát biểu về tương lai của ngành Logistics tại Việt Nam đồng thời thể hiện niềm tin vào thế hệ sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ góp một lực lượng không nhỏ vào nguồn nhân lực logistics tương lai của nước nhà.

Trải qua vòng tuyển chọn online của Ban tổ chức cuộc thi, đã có 40 đội thi đủ điều kiện tiếp tục cuộc hành trình tuyển chọn ở cấp trường. Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế – với cương vị và đại diện ban tổ chức và ban chuyên môn, đã nghiêm túc tiến hành đánh giá ý tưởng và kiến thức của 40 đội thi nhằm chọn ra được 05 đội thi xuất sắc nhất, xứng đáng góp mặt vào đêm thi cấp trường Đại học Kinh tế quốc dân: NEU-POWER RANGERS,NEU-SATURNNEU-NLOVINEU- CHUỐI DÂUNEU-LOCHI LOGI. 

Cả 5 đội thi đã bình tĩnh, tự tin hoàn thành tốt phần trình bày của mình và nhận được những lời tán thưởng từ khán giả. Tuy nhiên, chỉ có một đội duy nhất được trở thành đại diện cho trường Đại học Kinh tế Quốc dân để tiếp tục hành trình của cuộc thi. Sau một thời gian làm việc công tâm, nghiêm túc, Ban giám khảo đã cân nhắc và đắn đo để cuộc cùng chọn được đội thi xứng đáng nhất để đại diện cho toàn thể đội thi đến từ trường Đại học Kinh tế quốc dân tham gia vòng Bán kết miền Bắc của cuộc thi Tài Năng trẻ Logistics Việt Nam 2020 – đó chính là đội NEU – SATURN.

Bà Chu Thị Kiều Liên, Trưởng chi nhánh Công ty T&M Forwarding Hanoi, Ông Nguyễn Duy Hồng – Phó TGĐ Công ty Smartlog và Ông Nguyễn Xuân Hiệp – Phó TGĐ Công ty CP Thương mại và chuyển phát nhanh Nội Bài (Netco) – thành viên BGK trao giải Ba cho đội thi NEU – NLOVI, NEU – Chuối dâu và NEU – Lochi Logi

Để kết thúc đêm thi Vòng tuyển cấp trường cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2020 – trường Đại học Kinh tế Quốc dân, PGS.TS Tạ Văn Lợi – Viện trưởng Viện Thương mại và Kinh tế quốc tế đã có bài phát biểu bế mạc. Thay mặt Viện Thương mại và Kinh tế Quốc tế, PGS.TS Tạ Văn Lợi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban giám hiệu, khoa, viện và các phòng ban chức năng đã phối hợp trong công tác truyền thông và tổ chức để đêm thi diễn ra thành công tốt đẹp. Đồng thời, PGS.TS Tạ Văn Lợi gửi lời chúc mừng và chúc đội thi NEU-SATURN sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong hành trình sắp tới. GS.TS Tạ Văn Lợi cũng thay mặt Ban tổ chức gửi đến Ban giám khảo những món quà kỷ niệm thay cho lời cảm ơn cho tâm huyết và sự đánh giá công tâm của ban giám khảo để chọn ra được đội thi xuất sắc nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0938 545 272