fbpx

Chuyến đi thực tế của Smartlog và AIESEC tại kho hàng FM Logistic VSIP II-A Bình Dương

Thứ sáu, ngày 23/6 vừa qua, Smartlog cùng với AIESEC đã có cơ hội tham quan thực tế tại kho hàng của FM Logistic tại khu Công nghiệp VSIP II-A Bình Dương. Sự kiện diễn ra theo khuôn khổ dự án Heading For The Future: Green Innovation for Green Transformation

Sơ lược về FM Logistic – hiện đang là khách hàng của Smartlog trong dự án giải pháp quản lý kho hàng thế hệ mới. Với bề dày hoạt động hơn 50 năm cùng quy mô tăng trưởng liên tục, FM Logistic là một trong những doanh nghiệp đứng đầu trong việc cung cấp dịch vụ và giải pháp hậu cần toàn cầu. Bên cạnh chú trọng phát triển kinh tế, công ty cũng dành sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề phát triển nhân lực ngành Logistics. Đó là lý do FM Logistic quyết định đồng hành cùng Smartlog và AIESEC tạo nên chuyến đi thực tế đầy thú vị này.

Khuôn viên nghìn mét vuông của kho FM Logistic VSIP II-A Bình Dương

Buổi  tham quan được diễn ra tại kho hàng mới nhất của công ty tại Việt Nam, tọa lạc tại khu Công nghiệp VSIP II-A Bình Dương. Kho hàng này vừa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4 năm nay với cơ sở vật chấthệ thống máy móc hiện đại. Kho hàng cũng được triển khai hệ thống năng lượng mặt trời, hướng đến công cuộc dài hạn xanh hóa các công tác hậu cần.

Theo lịch trình chuyến đi, các bạn sinh viên được tham quan phòng sinh hoạt chung và cùng lắng nghe chia sẻ từ chị Hường Lê – HR Manager về lịch sử hình thành và các chương trình học bổng, thực tập của FM Logistic. Tại đây, các bạn cũng được giải đáp nhiều thắc mắc bằng cách đặt câu hỏi trực tiếp cho bộ phận Nhân Sự của công ty.

Các bạn sinh viên giao lưu cùng ban tổ chức phía FM Logistic

Sau buổi trao đổi tại phòng sinh hoạt chung, đoàn thực tế di chuyển xuống khu vực kho và tìm hiểu chi tiết các luồng vận hành tại đây. Bộ phận Vận hành cùng các thành viên đoàn tham quan cũng đã thống nhất thực hiện bộ quy tắc 5S, đảm bảo quy chuẩn trong kho hàng kín trước khi tiếp tục buổi tham quan. Với sự hướng dẫn nhiệt tình từ bộ phận Vận Hành, các bạn sinh viên phần nào hình dung được vai trò của từng vị trí nhân sự trong luồng hoạt động của một kho hàng hiện đại, ứng dụng chuyển đổi số. Qua đó, nắm được các tác vụ hàng ngày của nhân sự ở từng vị trí trong kho.

Khu vực kho hàng nhìn từ bên ngoài

Để chuyến tham quan thực tế diễn ra thành công tốt đẹp, Smartlog vô cùng trân trọng sự đóng góp từ quý doanh nghiệp FM Logistic, đã tạo cơ hội cho các bạn sinh viên thuộc dự án H4TF được tiếp cận gần hơn với quy trình vận hành kho hàng thực tiễn. Sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của ban tổ chức cũng khiến cho không khí của buổi tham quan trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, Smartlog mong rằng các bạn sinh viên đã có thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích, đáp ứng đúng và đủ các kỳ vọng đặt ra cho hành trình thực tế này.

Chuyến đi này cũng là sự kiện khép lại hành trình của Smartlog tại Heading For The Future: Green Innovation for Green Transformation. Cùng với chuỗi 3 buổi training tâm huyết với các chuyên gia từ Smartlog, buổi tham quan thực tế này chính là “bài thực hành” giúp các bạn củng cố lại những lý thuyết đã học. Smartlog trân trọng sự bền bỉ của các bạn trên con đường tìm kiếm tri thức và chúc các bạn thí sinh sẽ gặt hái được nhiều thành công cho đội thi và cho cả chính mình. 

Ảnh lưu niệm giữa FM Logistic – Smartlog – AIESEC và các bạn sinh viên tham gia dự án H4TF

Một lần nữa, Smartlog chân thành cảm ơn sự hỗ trợ từ FM Logistic đã tạo điều kiện để buổi tham quan diễn ra thành công tốt đẹp. Cảm ơn ban tổ chức dự án H4TF đã luôn đồng hành cùng chúng tôi suốt chặng đường vừa qua. Smartlog sẽ tiếp tục hành trình của mình trên chặng đường mang Logistics 4.0 đến mọi miền đất nước, kiến tạo giá trị góp phần nâng cao năng lực ngành Logistics Việt Nam ở hiện tại và tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0938 545 272