fbpx

Chương trình thẩm định nghề Logistics tại Cao đẳng Kinh tế Công Nghiệp Hà Nội

Lãnh đạo Nhà trường và Tổ dự án chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện doanh nghiệp

Ngày 11/09 tại trường Cao đẳng Kinh tế Công Nghiệp Hà Nội đã diễn ra Chương trình Thẩm định Nghề Logistics. Chương trình có sự góp mặt của ban lãnh đạo nhà trường, tập thể giảng viên Tổ Quản trị Kinh Doanh – Khoa kinh tế và Quản lý. Về phía doanh nghiệp có đại điện của Công ty Cổ phần Logistics và Khai thác cảng Lokaport, Công ty Cổ phần Tiếp vận Thái Bình Dương, và Công ty Cổ phần Giải pháp Chuỗi cung ứng Smartlog.

Đây là chương trình tiên phong trong đào tạo nghề logistics, với mục tiêu gắn kết chặt chẽ kiến thức với thực hành, và nhu cầu doanh nghiệp với khả năng đáp ứng của nhà trường. NGND. TS. Hà Xuân Quang, Hiệu trưởng nhà trường tin tưởng với sự đồng hành của các doanh nghiệp như Lokaport, Thái Bình Dương, và Smartlog sẽ giúp nhà trường đào tạo những nguồn lực vừa hồng vừa chuyên, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp.

Ths. Nguyễn Duy Hồng, Phó TGĐ, Công ty Smartlog cam kết hỗ trợ nhà trường trong việc trang bị và nâng cao kiến thức ngành logistics cho giảng viên; cung cấp phần mềm mô phỏng logistics: như phần mềm quản trị kho hàng, phần mềm quản trị vận tải giúp học viên, sinh viên được thực hành trong môi trường mô phỏng; kết nối doanh nghiệp và nhà trường trong việc tạo cơ hội thực tập và việc làm. Ông Duy Hồng cũng cho biết thêm việc phổ biến phần mềm logistics phiên bản giáo dục cũng nằm trong chương trình trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội (CSR) mà công ty Smartlog đã, đang và sẽ thực hiện, với mục tiêu phổ rộng ứng dụng phần mềm mô phỏng trong khối trường đào tạo logistics.

smartlog ecosystem

Hệ sinh thái Smartlog Logistics

Ông Lê Mạnh Cương, Tổng giám đốc Lokaport nhận định khung chương trình thiết kế rất thực tế, và bám sát nhu cầu doanh nghiệp. Tham dự chương trình từ xa, ông Cao Mạnh Hà, Giám đốc Công ty Tiếp Vận Thái Bình Dương khuyến nghị “Tổ dự án cân nhắc thêm môn Nghiệp vụ Quản lý Đơn hàng. Đây là môn học rất phù hợp với yêu cầu của nghề”. Các vị đại điện của các doanh nghiệp cũng khuyến nghị nhà trường cần tổ chức thẩm định lại sau mỗi kỳ hoặc năm đào tạo để bổ sung rõ nội hàm bên trong các môn học và cập nhật mới nhất về ngành logistics.

Lãnh đạo nhà trường chụp hình lưu niệm cùng đại diện doanh nghiệp

TS. Đồng Trung Chính, Phó hiệu trưởng nhà trường đề nghị Tổ dự án phân định rõ sự liên kết giữa các môn. Thêm vào đó, thầy Chính cũng yêu cầu sắp xếp các môn theo thứ tự từ đại cương tới chuyên sâu. Tổ dự án cần tách các nhóm môn theo hướng chuyên ngành và định hướng rõ vị trí công việc đầu ra.

Ghi nhận các ý kiến từ lãnh đạo Nhà trường, đông đảo các giảng viên chuyên trách, và đại diện doanh nghiệp, đại diện Tổ dự án, Ths. Đỗ Thị Thu Thảo cam kết sẽ tinh chỉnh nội dung, và phân công biên soạn đề cương, bài giảng để phục vụ giảng dạy. Buổi thẩm định diễn ra trong tinh thần xây dựng cao của các bên tham gia. Khung chương trình, nội hàm các môn, thứ tự các môn, chuẩn đầu ra…đã được thống nhất sau buổi thẩm định. Được biết khoá nghề logistics đầu tiên dự kiến sẽ được trường Cao đẳng Kinh tế Công Nghiệp Hà Nội khai giảng trong tháng 09/2020.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0938 545 272