fbpx

Chương trình đào tạo Project Management: Bảo vệ đề tài tốt nghiệp

Với Smartlog mỗi khách hàng là mỗi dự án riêng biệt, vì thế theo từng dự án chúng tôi luôn tâm niệm phải làm sao để chất lượng dự án hoàn thiện không ngừng, làm sao để mỗi nhân viên trong tương lai đều có thể trở thành những nhà quản lý dự án thực thụ nhằm mang đến khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Chính vì lý do đó, ban lãnh đạo Smartlog đã cho ra đời chương trình đào tạo quản lý dự án – project management. Tại chương trình này, các Smartlogger đã trải qua nhiều giai đoạn: gắn kết – thắt chặt yêu thương, tĩnh tâm – rèn luyện trí lực, sôi nổi – nâng cao thể lực,… cuối cùng là bảo vệ đề tài. Việc bảo vệ này nhằm giúp các bạn thể hiện những kỹ năng đã tích lũy trong suốt quá trình đào tạo như: phân tích logic, xử lý vấn đề, khả năng quan sát và đánh giá,..

9 chủ đề cực kì nóng được chính các bạn tham gia khoá đào tạo đưa ra và tự giải quyết đều liên quan đến những vấn đề cần hoàn thiện tại Smartlog.

Giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Xoay quanh câu chuyện về giá trị cốt lõi của Smartlog và văn hoá hiện nay của công ty. Làm thế nào để gìn giữ giá trị cốt lõi và phát triển văn hoá doanh nghiệp? Một vấn đề mang tính xuyên suốt không chỉ riêng của Smartlog mà là đối với tất cả các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp startup hiện nay. Chủ đề đã được anh Gia Đạt khai thác và đưa ra những giải pháp rất hữu dụng cho Smartlog tại thời điểm này.

Triển khai dự án công nghệ mùa Covid

Trong thời điểm đại dịch covid 19 có dấu hiệu hạ nhiệt tuy nhiên để đảm bảo an toàn theo khuyến nghị thì việc triển khai các dự bằng hình thức trực tuyến vẫn được ưu tiên hàng đầu. Tuy không phải lần đầu tiên đối mặt với hình thức này nhưng thay đổi vẫn luôn tạo ra cả cơ hội và thách thức cho Smartlog. Vì vậy tại đề tài này, chị Bách Hợp đã chỉ ra những kỹ năng cần có của nhân viên triển khai dự án như: đàm phán, phân tích, hoạch định, quản trị rủi ro và cách ứng dụng thực tế vào dự án.

Thúc đẩy tinh thần đội nhóm

“Cuộc sống của tôi và những thành tựu mà tôi đạt được ngày hôm nay là nhờ sự đóng góp của rất nhiều người….” – Albert Einstein

Ngay cả thiên tài vĩ đại như Einstein còn thừa nhận sức mạnh của làm việc đội nhóm là lớn như thế nào. Vậy làm thế nào để có thể thúc đẩy tinh thần đó một khi nó đi xuống? Một câu hỏi tưởng như đơn giản nhưng một khi nhìn nhận kĩ lưỡng lại khá nan giản. Sau khoá đào tạo PM, với sự tích lũy để phát triển bản thân, chị Minh Trâm đã có cái nhìn sâu sắc vào thực trạng hiện tại của Smartlog. Từ đó đã đưa ra những nguyên nhân cốt lõi và giải pháp vô cùng thiết thực cho câu hỏi khó này.

Các kỹ năng khảo sát dự án và tầm quan trọng của khảo sát dự án

Khảo sát dự án là một công việc cực kỳ quan trọng đứng tuyến đầu quyết định sự ”mượt mà” của một dự án về nhân lực, vật lực và thời gian. Do đó, anh Đức Duy đã chọn cho mình đề tài thiết thực này để bảo vệ. Có thể thấy sự tâm huyết với từng dự án, sự quan tâm đến đồng nghiệp và đối tác là nguyên nhân thúc đẩy anh nghiên cứu, đầu tư và hoàn thành đề tài này.

Vấn đề giao tiếp hiệu quả trong quản lý dự án

Theo chị Trang Tô, một thông điệp phù hợp vào đúng thời điểm, đến đúng người và qua đúng kênh sẽ là chất xúc tác mạnh mẽ giúp vượt qua mọi rào cản. Đây chính là lý do chị chọn đề tài này. Chị Trang chia sẻ cảm nhận của mình về những thực trạng dẫn đến giao tiếp không hiệu quả đó là: thiếu chiều sâu, thiếu đồng cảm, thiếu tin tưởng và mâu thuẫn góc nhìn. Qua đó đã rút ra những bài học giá trị cho bản thân và đồng nghiệp để cùng nhau cải thiện.

Nghệ thuật đàm phán trong triển khai

Người ta cho rằng đàm phán là thứ vũ khí vô hình giúp ta giành lợi thế nhiều hơn cho mình. Nhưng trong mối quan hệ win – win, đàm phán là một món quà dễ thương mà người tặng vui vẻ và người cho vui lòng. Có nhiều yếu tố dẫn đến đàm phán không hiệu quả, chị Kiều Loan đã sàng lọc kỹ lưỡng dựa trên thực tế đang gặp phải và đã nêu ra 4 nguyên nhân chính: Chưa hiểu rõ về dự án; Chưa hiểu rõ nghiệp vụ; Chưa kết nối giữa các phòng ban; Chưa nắm bắt được các cách đàm phán.

Vai trò của truyền thông trong triển khai dự án

Truyền thông trong dự án chính là chất gắn kết cực kì quan trọng giúp thông tin giữa các phòng ban trong nội bộ và đối tác được liền mạch với nhau. Anh Xuân Quang, với kinh nghiệm triển khai nhiều dự án đã mang đến buổi bảo vệ nhiều phương án mới lạ, sáng tạo nhằm giải quyết câu chuyện này.

Phát triển năng lực bản thân qua từng giai đoạn của một dự án

Một dự án triển khai thành công không chỉ nhìn vào kết quả mang lại cho khách hàng mà bên cạnh đó còn phải nhìn vào sự đi lên của từng cá nhân đi theo dự án. Tuy mỗi dự án là một trải nghiệm mới, một câu chuyện mới, một thách thức mới nhưng vẫn tồn tại những mắt xích giống nhau. Do đó nếu không có sự phát triển của cá nhân thì triển khai dự án đều bắt đầu từ con số 0. Nhìn nhận vấn đề đó, anh Lê Huynh đã khảo sát những kỹ năng thiết yếu nhất để giúp đồng nghiệp tập trung rèn luyện để phát triển bản thân hơn nữa qua từng ngày.

Văn hoá doanh nghiệp và lòng trung thành của nhân viên

Khi một công ty có văn hóa vững mạnh phù hợp với các mục tiêu và chiến lược dài hạn sẽ tạo ra niềm tự hào của mỗi cá nhân, từ đó giúp các nhân viên luôn phấn đấu và cống hiến hết mình để đạt mục tiêu chung. Điều này góp phần giúp BOD quản lý công việc và hiệu quả dễ dàng, còn người lao động cảm thấy thoải mái khi cống hiến. Hiểu rõ ý nghĩa đó, chị Mai Phương đã chọn cho mình đề tài “Văn hoá doanh nghiệp và lòng trung thành của nhân viên”  – một đề tài khó nói. Tuy vậy, với tinh thần “chiến binh” của mình chị đã thẳng thắn đánh giá văn hoá hiện tại của công ty với nhiều ưu điểm và còn tồn tại những khuyết điểm cần khắc phục. Hơn nữa, chị còn đề xuất những phương án giá trị giúp BOD có hướng đi thay đổi để đưa Smartlog trở thành một môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0938 545 272