fbpx

ASN – Thông báo trước vận chuyển

ASN - Thông báo trước vận chuyển

ASN là gì? 

ASN (Advanced shipping notice) là một tài liệu cung cấp thông tin chi tiết về việc giao hàng đang chờ xử lý . Mục đích của ASN là thông báo cho khách hàng khi vận chuyển xảy ra và cung cấp các đặc điểm vật lý về lô hàng để khách hàng có thể nắm được tình trạng đơn hàng..  

Một ASN, thường được gửi qua Internet ở định dạng thông tin dữ liệu điện tử (EDI) hoặc ngôn ngữ đánh dấu mở rộng ( XML ), cung cấp thông tin về thời điểm một đơn hàng sẽ được giao, mặt hàng nào được vận chuyển, bao nhiêu mặt hàng đang được vận chuyển và các đặc điểm vật lý về lô hàng như trọng lượng của lô hàng, số lượng hộp và mô tả về cách các đơn vị vận chuyển được đóng gói. ASN cũng cho khách hàng biết phương thức vận chuyển nào đang được sử dụng để vận chuyển và cung cấp thông tin về nhà vận chuyển.

Tại sao cần ASN trong vận hành logistics?

Đôi khi không chỉ các nhà bán lẻ mà người tiêu dùng cá nhân muốn nhận thông báo giao hàng trước để biết khi nào đơn hàng của họ sẽ đến.

Những thông báo này không quan trọng, tuy nhiên, lợi ích của việc sử dụng chúng là rõ ràng. Họ giúp mọi người dễ quản lý đơn hàng và hàng tồn kho. Họ tiết kiệm thời gian và hiệu quả về mặt logistics. Các tài liệu ASN như vậy là một phần của công nghệ vận chuyển tiên tiến và làm cho công việc đơn giản hơn.

Chức năng của ASN

ASN phục vụ nhiều mục đích.

ASN - Thông báo trước vận chuyển

Khi đơn đặt hàng đang được gửi đến một nhà kho, trung tâm phân phối hoặc một cửa hàng, nó sẽ ước tính  thời gian đến của lô hàng. Khi lô hàng đến cửa hàng, DC hoặc kho, nó cho phép nhận lô hàng thông qua quét mã vạch, dẫn đến việc dỡ và sắp xếp nhanh hơn. 

Nó có thể được sử dụng để giúp chuẩn bị cho việc phân luồng hoặc phân bổ cửa hàng từ bến nhận đến bến vận chuyển và ra cửa hàng hoặc khách hàng. Khi mặt hàng đang được chuyển trực tiếp đến người tiêu dùng, nó thường cung cấp thông tin giao hàng, chẳng hạn như số theo dõi cho FedEx, UPS hoặc DHL

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nó có thể được sử dụng để hoàn thiện việc thu tiền từ thẻ tín dụng của người tiêu dùng. Đó là rất nhiều thông tin và chức năng được gói gọn trong một tài liệu.

ASN không chỉ là một xác nhận về việc giao hàng của bạn đang trên đường, còn đó là một trình tiết kiệm tài nguyên và thời gian. ASN có thể đặc biệt hữu ích khi tải xe tải và quản lý hàng tồn kho. Trước khi lô hàng được gửi, nhà cung cấp có thể đặt mã vạch trên tất cả các hộp, thùng và vỏ của họ và bao gồm thông tin đó với ASN. Khi lô hàng đến, dữ liệu từ EDI 856 có thể được sử dụng để đảm bảo giao hàng. Quá trình này đơn giản như quét các mặt hàng khi chúng ra khỏi xe tải, xác nhận rằng mọi thứ là nơi cần có. ASN cũng giúp dễ dàng xác định sự khác biệt giữa những gì được mong đợi và những gì thực sự được vận chuyển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0938 545 272