ANC: “THAY ĐỔI ĐỂ TỒN TẠI, THAY ĐỔI ĐỂ PHÁT TRIỂN.” | Smartlog

Được thành lập từ năm 1996, Công ty TNHH ANC là một trong những công ty làm dịch vụ forwarding đầu tiên của thị trường. Nhằm phục vụ việc vận chuyển hàng hóa của khách hàng thuận tiện hơn, Công ty ANC đã đầu tư chiếc xe đầu kéo đầu tiên vào năm 2007. Hiện nay, số lượng xe của công ty đã nâng lên đến 13 chiếc đầu kéo và 06 chiếc xe tải. Với việc quản lý bằng phương pháp thủ công truyền thống không thể đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng cũng như tính toán được hiệu quả trong công việc, Công ty ANC đã quyết định hợp tác với công ty Smartlog để ứng dụng giải pháp quản lý vận tải STM (Smartlog Transportation Management) để quản lý đội xe đang tăng dần của mình.

Ảnh 1: Nhân viên của Smartlog và ANC trong buổi lễ khởi động dự án

Thay đổi để tồn tại

Trong buổi gặp gỡ để khởi động dự án ngày 4/5 vừa rồi, ông Đỗ Hữu Đức -Tổng giám đốc công ty TNHH ANC đã phát biểu: “Trong thời đại công nghệ đang phát triển vượt bậc như hiện nay, khách hàng ngày càng trở nên khó tính hơn. Việc vận chuyển hàng hóa không còn đơn giản chỉ là đi từ điểm A đến điểm B nữa. Để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng, công ty ANC phải thay đổi. Thay đổi để tồn tại và thay đổi để phát triển.”

Ông cũng chia sẻ thêm về những điều công ty ANC đã làm để có thể cạnh tranh lại những công ty lớn và các tập đoàn nước ngoài trong lĩnh vực Logistics này ví dụ như áp dụng tiêu chuẩn IWAY để vận chuyển hàng hóa cho các đối tác của IKEA cũng như việc đầu tư đội xe để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Đồng thời, ông cũng ca ngợi những điểm mạnh của giải pháp STM như khách hàng có thể theo dõi đơn hàng của mình với thời gian thực, người điều phối có thể sắp xếp kế hoạch liên tiếp vì giám sát được tình trạng xe liên tục và cuối cũng là chủ hàng có thể yên tâm đi công tác, công việc hay dành thời gian cho gia đình mà vẫn biết khi nào hàng về kho của mình thông qua hệ thống thông báo của giải pháp STM.

Ảnh 2: Ông Đỗ Hữu Đức phát biểu trong buổi khởi động dự án STM

Khi hai ta về một nhà!

Đại diện bên Smartlog có mặt ngày hôm đó là ông Nguyễn Sĩ Đạt – Trưởng bộ phận triển khai của giải pháp STM đã gửi lời cám ơn công ty ANC vì đã tin tưởng lựa chọn Smartlog là đơn vị đồng hành cũng phát triển. Tự tin với việc đã triển khai cho hơn 50 doanh nghiệp trên thị trường Việt Nam, Smartlog có đủ kinh nghiệm để hỗ trợ công ty ANC phát triển vững mạnh hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, ông cũng bày tỏ về điều thử thách nhất khi tiến hành thay đổi một hệ thống từ quản lý kiểu truyền thống lên quản lý thông qua giải pháp thông minh.

“Điều kiện tiên quyết khi tiến hành triển khai là tư duy dám thay đổi và sự cam kết của ban lãnh đạo”- ông Đạt nhấn mạnh. Con đường đồng hành luôn đầy vất vả, nên nếu muốn đi xa, hãy đi cũng nhau!

Ảnh 3: Ông Nguyễn Sĩ Đạt nói về các thử thách khi triển khai

Đồng hành cũng các doanh nghiệp SME

Cùng với việc hợp tác với các doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, Smartlog chưa bao giờ quên đi các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, chiếm tỷ lệ đến 97% trong tổng thể nền kinh tế. Smartlog luôn mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển vì khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển, Smartlog và nền kinh tế cũng sẽ phát triển theo. Smartlog tạo cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận với các giải pháp công nghệ mới, khiến cho sân chơi trở nên phẳng hơn, nơi các doanh nghiệp sẽ cạnh tranh nhau bằng khả năng chăm sóc và giữ chân khách hàng, chứ không phải bằng rào cản công nghệ.
DUY PHẠM